Danh mục
0
0

Hé lộ 100+ thủ thuật Excel mà dân văn phòng không thể bỏ qua

bởi Cody Nguyễn

13-02-2022

 

31 phút để đọc

Excel là một công cụ tuyệt vời đối với dân văn phòng. Đặc biệt nếu biết cách vận dụng tốt các tính năng của nó thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy! Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được các thủ thuật Excel đó. Vì vậy, Edumall sẽ tổng hợp lại hết tất cả các thủ thuật thông dụng trong Excel, các phím tắt và những mẹo để giải quyết công việc qua Excel một cách nhanh chóng.

Một số thủ thuật thông dụng

Tạo một phím truy cập nhanh ở phần Quick Access

Trong excel có một thanh công cụ gọi là “Quick access toolbar”. Công cụ này dùng để thêm thao tác, giúp truy cập các chức năng của excel một cách nhanh chóng.

Để thực hiện, trước tiên bạn ấn vào mũi tên hướng xuống trên thanh Toolbar

 • Chọn More Commands… để thêm chức năng
 • Chọn New để mở file mới
 • Chọn Open để mở một file đã có sẵn
 • Chọn Quick Print để in nhanh
 • Chọn Print Preview để hiển thị trước khi in

tùy biến quick access toolbar 1

Nếu chọn More Commands.. hộp thoại Excel Options sẽ xuất hiện, lúc này bạn có thể chọn thêm các tính năng mở rộng để tiết kiệm thời gian thực hiện các thao tác dài dòng mà bạn không muốn bằng cách chọn lệnh đó và nhấn vào Add or remove sau đó nhấn OK.

Tạo một phím truy cập nhanh ở phần Quick Access 2

Tin Học Văn Phòng
Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ

Cập nhật phiên bản mới: "Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ" với nhiều bài giảng và bài tập mới được đầu tư công phu về nội dung và hình thức. - Cập nhật thêm nhiều bài giảng mới được hệ thống hợp lý từ cơ bản đến nâng cao. - Mỗi bài giảng đều có phần Casestudy dẫn nhập và phần bài tập thực hành về nhà. Phần lý thuyết có cùng minh họa dễ hiểu giúp học viên tiếp thu dễ dàng. - Giảng dạy trên phiên bản mới, có nhiều công cụ và thao tác hữu ích, giúp tăng tốc công việc của bạn hơn. - Cập nhật thêm nhiều bài tập thực hành mới và bài tập cuối khoá. Hiểu rõ tầm quan trong của việc thực hành và thực hành nó thuần thục, bạn sẽ trở thành chuyên gia Excel chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ. - Bài tập cuối khoá như một "món quà" dành tặng các bạn học viên khi đã hoàn thành khoá học. Khi học xong cả khoá học và làm bài thực hành cuối khoá, các bạn đã sở hữu một công cụ mạnh mẽ giúp ích cho công việc của các bạn. Không những thế, các học viên khi hoàn thành xong bài cuối khoá còn có cơ hội nhận được các ưu đãi khi tham gia các khoá học tiếp theo về Excel chuyên ngành do thầy Nguyễn Danh Tú giảng dạy! ------------ Bạn luôn muốn sử dụng thành thạo Excel nhưng luôn không có thời gian tham gia các khoá học kéo dài hàng tuần lễ? Bạn luôn lo lắng khi không có ai giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Excel? Bạn sợ hãi thấy Excel được sử dụng mọi nơi nhưng mình lại không làm chủ được nó. Hãy tham gia khoá học này để: - Chỉ cần 3h28 học online, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị là có thể thành thạo các kỹ năng Excel từ cơ bản tới nâng cao. - Các bài giảng ngắn gọn được thiết kế theo mô hình PIO'LE (chú trọng vào thực hành và tương tác) đã được chứng minh hiệu quả qua 10 năm giảng dạy của thầy Nguyễn Danh Tú. - Học thoả thích mà vẫn được hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng bài học. - Và cuối cùng là có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của bạn trong hệ thống forum tiện lợi. "Làm chủ Excel trong 4 giờ" là khoá học cung cấp đầy đủ các kỹ năng sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao. Với hơn 100 ví dụ thực tiễn, 16 bài giảng dễ hiểu và chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng và đào tạo kỹ năng liên quan tới Excel; chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng có được các kỹ năng thực tế áp dụng vào công việc một cách nhanh chóng. Hãy tham gia khoá học ngay hôm nay để nhanh chóng làm chủ Excel và có được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng.

Nguyễn Danh Tú
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Tin Học Văn Phòng
Chinh phục Excel theo chuẩn Quốc tế MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ đánh giá trình độ tin học văn phòng, kỹ năng nghề nghiệp uy tín nhất do Microsoft cung cấp. MOS được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Một trong những kỹ năng quan trọng được kiểm tra trong bài thi MOS chính là Microsoft Excel. Excel đã và đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong trong các công ty, cơ quan hỗ trợ đắc lực trong việc thiết lập, tính toán các bảng số liệu, báo cáo, thống kê. Nhiều trường đại học trên cả nước đã áp dụng chuẩn đầu ra yêu cầu chứng chỉ MOS đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt với các nhà tuyển dụng, yêu cầu thành thạo Excel cũng như yêu cầu chứng chỉ MOS là điều kiện bắt buộc để đánh giá năng lực của các ứng viên. Hiểu được điều đó, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn khóa học "Thành thạo Excel với chuẩn MOS - Microsoft Office Specialist" được xây dựng với tiêu chí đảm bảo học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng sử dụng Excel được đưa ra bởi hãng phần mềm khổng lồ Mircosoft. Kết cấu khóa học được tổ chức khoa học, giữa các bài học, chương có mối liên kết tương hỗ lẫn nhau. Đối với từng bài học sẽ có hệ thống bài tập đi kèm để học viên có thể thực hành ngay những kiến thức mình đã lĩnh hội. Giảng viên Phạm Trung Minh, người có hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy công nghệ thông tin và là 1 trong 5 giảng viên đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế MOS MASTER - chứng chỉ cao cấp nhất về Tin học văn phòng do Mircosoft cấp phát, sẽ cùng với bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Excel có thể mang lại và giúp bạn làm chủ Excel một cách dễ dàng.

Phạm Trung Minh
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Thêm một đường chéo trong một cell (ô)

Để tạo đường chéo cho ô, bạn thực hiện các bước: Chọn ô cần tạo đường chéo và nhấn chuột phải vào ô đó > chọn Format Cell > nhấn vào tab Border, sau đó nhấn vào nút có hình đường chéo.

Tạo một đường chéo trong một ô excel 2

Chọn và thêm bớt dòng cột hoàn toàn bằng bàn phím

Để thực hiện thêm/bớt dòng/cột, bạn thực hiện các bước

 • Bước 1: Chọn một hay nhiều dòng/cột muốn thêm/bớt
  • Chọn dòng: đưa trỏ chuột đến một ví trí bất kỳ trên dòng đó > nhấn tổ hợp phím Shift và phím cách
  • Chọn cột: đưa trỏ chuột đến một ví trí bất kỳ trên dòng đó, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl và phím cách
 • Bước 2: Để thêm hay bớt một hay nhiều dòng/cột:
  • Thêm dòng /cột: ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + +
  • Bớt dòng/cột: ấn tổ hợp phím Ctrl + –

Bạn có thể chọn nhiều dòng hoặc cột 1 lúc bằng cách nhấn thêm phím mũi tên di chuyển theo các hướng lên xuống trái phải và để ý xem đã chọn được bao nhiêu cột.

Thêm bớt dòng cột trong excel cực nhanh

Sao chép hoặc di chuyển vùng dữ liệu cực nhanh

 • Bước 1: Chọn cột dữ liệu > Di chuyển chuột đến vùng rìa cho đến khi biểu tượng chuột biến thành dấu 4 mũi tên chỉ 4 hướng.
 • Bước 2:
  • Để di chuyển vùng dữ liệu các bạn chỉ cần giữ chuột và kéo.
  • Để sao chép vùng dữ liệu các bạn nhấn thêm phím Ctrl trước khi kéo.

Sao chép hoặc di chuyển vùng dữ liệu cực nhanh

Xóa những ô trống trong một vùng dữ liệu

 • Bước 1: Chọn vùng ô trống muốn xóa > Bật chức năng lọc Filter trong Excel > Ấn vào mũi tên hướng xuống > bỏ chọn Select All và chọn phần Blank.

Xóa những ô trống trong một vùng dữ liệu trong excel 2

 • Bước 2: Bôi đen tất cả những dòng trống xuất hiện > nhấn chuột phải chọn Delete Rows.
 • Bước 3: Nhấn nút bỏ lọc. Và kết quả:

Xóa những ô trống trong một vùng dữ liệu trong excel 3

Ứng dụng chức năng lọc Excel vào sổ kế toán

Để ứng dụng chức năng lọc trong Excel, bạn thực hiện: Chọn dữ liệu muốn lọc > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + L > Ấn vào mũi tên huống xuống và chọn các tài khoản muốn lọc.

Lọc Excel trong kế toán

Tin Học Văn Phòng
Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ

Cập nhật phiên bản mới: "Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ" với nhiều bài giảng và bài tập mới được đầu tư công phu về nội dung và hình thức. - Cập nhật thêm nhiều bài giảng mới được hệ thống hợp lý từ cơ bản đến nâng cao. - Mỗi bài giảng đều có phần Casestudy dẫn nhập và phần bài tập thực hành về nhà. Phần lý thuyết có cùng minh họa dễ hiểu giúp học viên tiếp thu dễ dàng. - Giảng dạy trên phiên bản mới, có nhiều công cụ và thao tác hữu ích, giúp tăng tốc công việc của bạn hơn. - Cập nhật thêm nhiều bài tập thực hành mới và bài tập cuối khoá. Hiểu rõ tầm quan trong của việc thực hành và thực hành nó thuần thục, bạn sẽ trở thành chuyên gia Excel chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ. - Bài tập cuối khoá như một "món quà" dành tặng các bạn học viên khi đã hoàn thành khoá học. Khi học xong cả khoá học và làm bài thực hành cuối khoá, các bạn đã sở hữu một công cụ mạnh mẽ giúp ích cho công việc của các bạn. Không những thế, các học viên khi hoàn thành xong bài cuối khoá còn có cơ hội nhận được các ưu đãi khi tham gia các khoá học tiếp theo về Excel chuyên ngành do thầy Nguyễn Danh Tú giảng dạy! ------------ Bạn luôn muốn sử dụng thành thạo Excel nhưng luôn không có thời gian tham gia các khoá học kéo dài hàng tuần lễ? Bạn luôn lo lắng khi không có ai giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Excel? Bạn sợ hãi thấy Excel được sử dụng mọi nơi nhưng mình lại không làm chủ được nó. Hãy tham gia khoá học này để: - Chỉ cần 3h28 học online, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị là có thể thành thạo các kỹ năng Excel từ cơ bản tới nâng cao. - Các bài giảng ngắn gọn được thiết kế theo mô hình PIO'LE (chú trọng vào thực hành và tương tác) đã được chứng minh hiệu quả qua 10 năm giảng dạy của thầy Nguyễn Danh Tú. - Học thoả thích mà vẫn được hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng bài học. - Và cuối cùng là có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của bạn trong hệ thống forum tiện lợi. "Làm chủ Excel trong 4 giờ" là khoá học cung cấp đầy đủ các kỹ năng sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao. Với hơn 100 ví dụ thực tiễn, 16 bài giảng dễ hiểu và chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng và đào tạo kỹ năng liên quan tới Excel; chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng có được các kỹ năng thực tế áp dụng vào công việc một cách nhanh chóng. Hãy tham gia khoá học ngay hôm nay để nhanh chóng làm chủ Excel và có được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng.

Nguyễn Danh Tú
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Tin Học Văn Phòng
Chinh phục Excel theo chuẩn Quốc tế MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ đánh giá trình độ tin học văn phòng, kỹ năng nghề nghiệp uy tín nhất do Microsoft cung cấp. MOS được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Một trong những kỹ năng quan trọng được kiểm tra trong bài thi MOS chính là Microsoft Excel. Excel đã và đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong trong các công ty, cơ quan hỗ trợ đắc lực trong việc thiết lập, tính toán các bảng số liệu, báo cáo, thống kê. Nhiều trường đại học trên cả nước đã áp dụng chuẩn đầu ra yêu cầu chứng chỉ MOS đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt với các nhà tuyển dụng, yêu cầu thành thạo Excel cũng như yêu cầu chứng chỉ MOS là điều kiện bắt buộc để đánh giá năng lực của các ứng viên. Hiểu được điều đó, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn khóa học "Thành thạo Excel với chuẩn MOS - Microsoft Office Specialist" được xây dựng với tiêu chí đảm bảo học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng sử dụng Excel được đưa ra bởi hãng phần mềm khổng lồ Mircosoft. Kết cấu khóa học được tổ chức khoa học, giữa các bài học, chương có mối liên kết tương hỗ lẫn nhau. Đối với từng bài học sẽ có hệ thống bài tập đi kèm để học viên có thể thực hành ngay những kiến thức mình đã lĩnh hội. Giảng viên Phạm Trung Minh, người có hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy công nghệ thông tin và là 1 trong 5 giảng viên đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế MOS MASTER - chứng chỉ cao cấp nhất về Tin học văn phòng do Mircosoft cấp phát, sẽ cùng với bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Excel có thể mang lại và giúp bạn làm chủ Excel một cách dễ dàng.

Phạm Trung Minh
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Giới hạn giá trị nhập bằng Data Validation trong Excel

Chức năng giới hạn giá trị nhập của Excel có thể giúp bạn hạn chế sai sót trong lúc nhập. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu cần giới hạn > Vào thẻ Data > Data Validation.

Giới hạn dữ liệu nhập bằng data validation trong excel 1

 • Bước 2: Hộp thoại Data Validation xuất hiện.
  • Phần Allow chọn “Whole Number”
  • Phần Data để “Between”
  • Phần Minimum và Maximum để lần lượt là 1 và 20000
 • Bước 3: Nhấn OK

Như vậy, bạn đã giới hạn ô nhập chỉ đến 20000 nên khi muốn nhập giá trị 30000 Excel sẽ báo lỗi.

Giới hạn dữ liệu nhập bằng data validation trong excel 2

Quản lý hàng hóa bằng Data Validation trong Excel

Quản lý hàng hóa bằng data validation excel

Ví dụ các bạn có một bảng kho hàng hóa gồm 3 cột: “Loại sản phẩm”, “Đời sản phẩm”, “Tình trạng sản phẩm” với chức năng Lọc của Excel, bạn có thể quản lý kho hàng theo kiểu.

 • Cột “Loại sản phẩm” khi nhấn vào mũi tên hướng xuống sẽ có một danh sách sản phẩm có sẵn.
 • Cột “Đời sản phẩm” cũng có menu xổ xuống tương ứng nhưng phải đáp ứng một điều kiện phù hợp cột “Loại sản phẩm”. Ví dụ cột loại sản phẩm iphone thì cột đời sản phẩm menu xổ xuống xuất hiện những sản phẩm tương ứng ví dụ iphone 100, iphone 1000,…
 • Cột “Tình trạng sản phẩm” có 2 loại “có hàng” và “hết hàng” và dĩ nhiên nó phải đáp ứng đủ yêu cầu của Cột “Loại sản phẩm” và Cột “Đời sản phẩm”.

Tin Học Văn Phòng
Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ

Cập nhật phiên bản mới: "Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ" với nhiều bài giảng và bài tập mới được đầu tư công phu về nội dung và hình thức. - Cập nhật thêm nhiều bài giảng mới được hệ thống hợp lý từ cơ bản đến nâng cao. - Mỗi bài giảng đều có phần Casestudy dẫn nhập và phần bài tập thực hành về nhà. Phần lý thuyết có cùng minh họa dễ hiểu giúp học viên tiếp thu dễ dàng. - Giảng dạy trên phiên bản mới, có nhiều công cụ và thao tác hữu ích, giúp tăng tốc công việc của bạn hơn. - Cập nhật thêm nhiều bài tập thực hành mới và bài tập cuối khoá. Hiểu rõ tầm quan trong của việc thực hành và thực hành nó thuần thục, bạn sẽ trở thành chuyên gia Excel chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ. - Bài tập cuối khoá như một "món quà" dành tặng các bạn học viên khi đã hoàn thành khoá học. Khi học xong cả khoá học và làm bài thực hành cuối khoá, các bạn đã sở hữu một công cụ mạnh mẽ giúp ích cho công việc của các bạn. Không những thế, các học viên khi hoàn thành xong bài cuối khoá còn có cơ hội nhận được các ưu đãi khi tham gia các khoá học tiếp theo về Excel chuyên ngành do thầy Nguyễn Danh Tú giảng dạy! ------------ Bạn luôn muốn sử dụng thành thạo Excel nhưng luôn không có thời gian tham gia các khoá học kéo dài hàng tuần lễ? Bạn luôn lo lắng khi không có ai giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Excel? Bạn sợ hãi thấy Excel được sử dụng mọi nơi nhưng mình lại không làm chủ được nó. Hãy tham gia khoá học này để: - Chỉ cần 3h28 học online, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị là có thể thành thạo các kỹ năng Excel từ cơ bản tới nâng cao. - Các bài giảng ngắn gọn được thiết kế theo mô hình PIO'LE (chú trọng vào thực hành và tương tác) đã được chứng minh hiệu quả qua 10 năm giảng dạy của thầy Nguyễn Danh Tú. - Học thoả thích mà vẫn được hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng bài học. - Và cuối cùng là có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của bạn trong hệ thống forum tiện lợi. "Làm chủ Excel trong 4 giờ" là khoá học cung cấp đầy đủ các kỹ năng sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao. Với hơn 100 ví dụ thực tiễn, 16 bài giảng dễ hiểu và chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng và đào tạo kỹ năng liên quan tới Excel; chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng có được các kỹ năng thực tế áp dụng vào công việc một cách nhanh chóng. Hãy tham gia khoá học ngay hôm nay để nhanh chóng làm chủ Excel và có được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng.

Nguyễn Danh Tú
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Tin Học Văn Phòng
Chinh phục Excel theo chuẩn Quốc tế MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ đánh giá trình độ tin học văn phòng, kỹ năng nghề nghiệp uy tín nhất do Microsoft cung cấp. MOS được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Một trong những kỹ năng quan trọng được kiểm tra trong bài thi MOS chính là Microsoft Excel. Excel đã và đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong trong các công ty, cơ quan hỗ trợ đắc lực trong việc thiết lập, tính toán các bảng số liệu, báo cáo, thống kê. Nhiều trường đại học trên cả nước đã áp dụng chuẩn đầu ra yêu cầu chứng chỉ MOS đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt với các nhà tuyển dụng, yêu cầu thành thạo Excel cũng như yêu cầu chứng chỉ MOS là điều kiện bắt buộc để đánh giá năng lực của các ứng viên. Hiểu được điều đó, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn khóa học "Thành thạo Excel với chuẩn MOS - Microsoft Office Specialist" được xây dựng với tiêu chí đảm bảo học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng sử dụng Excel được đưa ra bởi hãng phần mềm khổng lồ Mircosoft. Kết cấu khóa học được tổ chức khoa học, giữa các bài học, chương có mối liên kết tương hỗ lẫn nhau. Đối với từng bài học sẽ có hệ thống bài tập đi kèm để học viên có thể thực hành ngay những kiến thức mình đã lĩnh hội. Giảng viên Phạm Trung Minh, người có hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy công nghệ thông tin và là 1 trong 5 giảng viên đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế MOS MASTER - chứng chỉ cao cấp nhất về Tin học văn phòng do Mircosoft cấp phát, sẽ cùng với bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Excel có thể mang lại và giúp bạn làm chủ Excel một cách dễ dàng.

Phạm Trung Minh
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Tăng tốc nhập liệu gấp trăm lần

Ví dụ bạn muốn gõ câu: “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, thay vì nhập một câu dài như vậy, bạn có thể dùng chức năng gõ tắt trong Excel bằng cách:

 • Nhấn tổ hợp phím Alt + T +A.
 • Nhập phần chữ muốn gõ tắt vào phần “With” và chữ muốn thay thế vào phần Replace.

gõ tắt trong excel

Như vậy, khi muốn nhập “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, bạn chỉ cần nhập “cvn”.

Xem thống kê nhanh về tổng, mix, max,…

Thay vì dùm hàm để tính tổng, tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất, bạn có thể xem thống kê nhanh về số liệu của một vùng dữ liệu nào đó bằng cách quét vùng dữ liệu và xem ở dưới thanh trạng thái “Status bar”, ví dụ như hình:

Thống kê nhanh trong excel

Ghép nối dữ liệu với phím &

Ví dụ bạn có 2 ô A1 và B1 với 2 dữ liệu khác nhau và muốn nối dữ liệu ở 2 ô này lại, bạn thực hiện hàm =A1&“ ”&B1 để không phải tự nhập tay ghi lại.

Bạn muốn học Excel nhưng không biết mới là nơi dạy tốt và chất lượng? Bạn sắp ra trường nhưng lại không biế tý công thức gì về Excel? Hãy đăng ký ngay Khóa học Excel nâng cao để biến nỗi ám ảnh Excel trở thành điểm mạnh của mình nhé!

Đổi tên sheet bằng cách nháy đúp

Thay vì nhất chuột phải vào Sheet rồi nhấn Rename để đổi tên thì bạn có thể sử dụng cách nhấn Double Click và tên Sheet.

Đổi tên Sheet nhanh

Lặp lại thao tác Format Painter

Để thực hiện sao chép định dạng, bạn click đúp chuột trái, sau đó quét định dạng lên những ô hay những vùng dữ liệu các bạn muốn sao chép định dạng.

Tin Học Văn Phòng
Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ

Cập nhật phiên bản mới: "Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ" với nhiều bài giảng và bài tập mới được đầu tư công phu về nội dung và hình thức. - Cập nhật thêm nhiều bài giảng mới được hệ thống hợp lý từ cơ bản đến nâng cao. - Mỗi bài giảng đều có phần Casestudy dẫn nhập và phần bài tập thực hành về nhà. Phần lý thuyết có cùng minh họa dễ hiểu giúp học viên tiếp thu dễ dàng. - Giảng dạy trên phiên bản mới, có nhiều công cụ và thao tác hữu ích, giúp tăng tốc công việc của bạn hơn. - Cập nhật thêm nhiều bài tập thực hành mới và bài tập cuối khoá. Hiểu rõ tầm quan trong của việc thực hành và thực hành nó thuần thục, bạn sẽ trở thành chuyên gia Excel chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ. - Bài tập cuối khoá như một "món quà" dành tặng các bạn học viên khi đã hoàn thành khoá học. Khi học xong cả khoá học và làm bài thực hành cuối khoá, các bạn đã sở hữu một công cụ mạnh mẽ giúp ích cho công việc của các bạn. Không những thế, các học viên khi hoàn thành xong bài cuối khoá còn có cơ hội nhận được các ưu đãi khi tham gia các khoá học tiếp theo về Excel chuyên ngành do thầy Nguyễn Danh Tú giảng dạy! ------------ Bạn luôn muốn sử dụng thành thạo Excel nhưng luôn không có thời gian tham gia các khoá học kéo dài hàng tuần lễ? Bạn luôn lo lắng khi không có ai giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Excel? Bạn sợ hãi thấy Excel được sử dụng mọi nơi nhưng mình lại không làm chủ được nó. Hãy tham gia khoá học này để: - Chỉ cần 3h28 học online, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị là có thể thành thạo các kỹ năng Excel từ cơ bản tới nâng cao. - Các bài giảng ngắn gọn được thiết kế theo mô hình PIO'LE (chú trọng vào thực hành và tương tác) đã được chứng minh hiệu quả qua 10 năm giảng dạy của thầy Nguyễn Danh Tú. - Học thoả thích mà vẫn được hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng bài học. - Và cuối cùng là có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của bạn trong hệ thống forum tiện lợi. "Làm chủ Excel trong 4 giờ" là khoá học cung cấp đầy đủ các kỹ năng sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao. Với hơn 100 ví dụ thực tiễn, 16 bài giảng dễ hiểu và chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng và đào tạo kỹ năng liên quan tới Excel; chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng có được các kỹ năng thực tế áp dụng vào công việc một cách nhanh chóng. Hãy tham gia khoá học ngay hôm nay để nhanh chóng làm chủ Excel và có được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng.

Nguyễn Danh Tú
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Tin Học Văn Phòng
Chinh phục Excel theo chuẩn Quốc tế MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ đánh giá trình độ tin học văn phòng, kỹ năng nghề nghiệp uy tín nhất do Microsoft cung cấp. MOS được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Một trong những kỹ năng quan trọng được kiểm tra trong bài thi MOS chính là Microsoft Excel. Excel đã và đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong trong các công ty, cơ quan hỗ trợ đắc lực trong việc thiết lập, tính toán các bảng số liệu, báo cáo, thống kê. Nhiều trường đại học trên cả nước đã áp dụng chuẩn đầu ra yêu cầu chứng chỉ MOS đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt với các nhà tuyển dụng, yêu cầu thành thạo Excel cũng như yêu cầu chứng chỉ MOS là điều kiện bắt buộc để đánh giá năng lực của các ứng viên. Hiểu được điều đó, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn khóa học "Thành thạo Excel với chuẩn MOS - Microsoft Office Specialist" được xây dựng với tiêu chí đảm bảo học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng sử dụng Excel được đưa ra bởi hãng phần mềm khổng lồ Mircosoft. Kết cấu khóa học được tổ chức khoa học, giữa các bài học, chương có mối liên kết tương hỗ lẫn nhau. Đối với từng bài học sẽ có hệ thống bài tập đi kèm để học viên có thể thực hành ngay những kiến thức mình đã lĩnh hội. Giảng viên Phạm Trung Minh, người có hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy công nghệ thông tin và là 1 trong 5 giảng viên đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế MOS MASTER - chứng chỉ cao cấp nhất về Tin học văn phòng do Mircosoft cấp phát, sẽ cùng với bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Excel có thể mang lại và giúp bạn làm chủ Excel một cách dễ dàng.

Phạm Trung Minh
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhập dữ liệu bắt đầu với số 0

Trong Excel, nếu ấn các số kiểu 0004 nó sẽ tự động biến mất số 0. Vì vậy, nếu muốn khắc phục, bạn chỉ cần thêm một dấu ’ ở đằng trước, hoặc chuột phải vào ô hay vùng dữ liệu đó chọn format cells – custom – viết 8 số 0.

  Nhập dữ liệu bắt đầu bằng số 0 trong excel

Chuyển đổi chữ hoa và chữ thường

Dùng hàm Upper với cú pháp =Upper( ) để chuyển đổi giữa chữ hoa và chữ thường.

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel

Cách xuống dòng trong ô Excel

 • Cách 1: Ấn Alt + Enter.
 • Cách 2: Chọn ô chứa nội dung cần ngắt dòng > Chọn Wrap Text trên thanh công cụ.

Sử dụng Wrap Text

 • Cách 3: Chọn vào ô chứa nội dung cần thực hiện > Nhập biểu tượng Find & Select trên thanh công cụ > Chọn Replace > Trong bảng Find and Replace, gõ điều kiện xuống dòng vào Find what và tổ hợp Ctrl + J vào Replace with > Nhấn Replace All.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J và nhấn Replace All

Cách cố định dòng trong Excel

Cố định dòng đầu tiên

Để thực hiện cố định hàng đầu tiên, bạn chọn vào ô bất kỳ trong sheet bảng tính > Vào View > Freeze Panes > Freeze Top Row.

View > Freeze Panes > Freeze Top Row

Sau khi thực hiện thao tác, dòng được cố định sẽ được đánh dấu bằng 1 đường kẻ đen, đậm hơn so với đường kẻ các dòng khác ở ngay bên dưới ô dữ liệu đã khóa.

Kết quả cố định 1 dòng

Cố định nhiều dòng

 • Bước 1: Chọn nhóm dòng cần cố định, sau đó bạn chọn vào ô đầu tiên của dòng nằm phía dưới nhóm dòng cần cố định.

Cố định nhiều dòng

 • Bước 2: Chọn thẻ View > Freeze Panes > Freeze Panes.

View > Freeze Panes > Freeze Panes

Tương tự, như cố định dùng đầu tiên, sau khi thực hiện tao tác sẽ có 1 đường kẻ đen, đậm hơn so với đường kẻ các dòng khác xuất hiện để ngăn cách các hàng cố định và chưa cố định.

Tin Học Văn Phòng
Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ

Cập nhật phiên bản mới: "Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ" với nhiều bài giảng và bài tập mới được đầu tư công phu về nội dung và hình thức. - Cập nhật thêm nhiều bài giảng mới được hệ thống hợp lý từ cơ bản đến nâng cao. - Mỗi bài giảng đều có phần Casestudy dẫn nhập và phần bài tập thực hành về nhà. Phần lý thuyết có cùng minh họa dễ hiểu giúp học viên tiếp thu dễ dàng. - Giảng dạy trên phiên bản mới, có nhiều công cụ và thao tác hữu ích, giúp tăng tốc công việc của bạn hơn. - Cập nhật thêm nhiều bài tập thực hành mới và bài tập cuối khoá. Hiểu rõ tầm quan trong của việc thực hành và thực hành nó thuần thục, bạn sẽ trở thành chuyên gia Excel chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ. - Bài tập cuối khoá như một "món quà" dành tặng các bạn học viên khi đã hoàn thành khoá học. Khi học xong cả khoá học và làm bài thực hành cuối khoá, các bạn đã sở hữu một công cụ mạnh mẽ giúp ích cho công việc của các bạn. Không những thế, các học viên khi hoàn thành xong bài cuối khoá còn có cơ hội nhận được các ưu đãi khi tham gia các khoá học tiếp theo về Excel chuyên ngành do thầy Nguyễn Danh Tú giảng dạy! ------------ Bạn luôn muốn sử dụng thành thạo Excel nhưng luôn không có thời gian tham gia các khoá học kéo dài hàng tuần lễ? Bạn luôn lo lắng khi không có ai giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Excel? Bạn sợ hãi thấy Excel được sử dụng mọi nơi nhưng mình lại không làm chủ được nó. Hãy tham gia khoá học này để: - Chỉ cần 3h28 học online, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị là có thể thành thạo các kỹ năng Excel từ cơ bản tới nâng cao. - Các bài giảng ngắn gọn được thiết kế theo mô hình PIO'LE (chú trọng vào thực hành và tương tác) đã được chứng minh hiệu quả qua 10 năm giảng dạy của thầy Nguyễn Danh Tú. - Học thoả thích mà vẫn được hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng bài học. - Và cuối cùng là có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của bạn trong hệ thống forum tiện lợi. "Làm chủ Excel trong 4 giờ" là khoá học cung cấp đầy đủ các kỹ năng sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao. Với hơn 100 ví dụ thực tiễn, 16 bài giảng dễ hiểu và chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng và đào tạo kỹ năng liên quan tới Excel; chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng có được các kỹ năng thực tế áp dụng vào công việc một cách nhanh chóng. Hãy tham gia khoá học ngay hôm nay để nhanh chóng làm chủ Excel và có được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng.

Nguyễn Danh Tú
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Tin Học Văn Phòng
Chinh phục Excel theo chuẩn Quốc tế MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ đánh giá trình độ tin học văn phòng, kỹ năng nghề nghiệp uy tín nhất do Microsoft cung cấp. MOS được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Một trong những kỹ năng quan trọng được kiểm tra trong bài thi MOS chính là Microsoft Excel. Excel đã và đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong trong các công ty, cơ quan hỗ trợ đắc lực trong việc thiết lập, tính toán các bảng số liệu, báo cáo, thống kê. Nhiều trường đại học trên cả nước đã áp dụng chuẩn đầu ra yêu cầu chứng chỉ MOS đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt với các nhà tuyển dụng, yêu cầu thành thạo Excel cũng như yêu cầu chứng chỉ MOS là điều kiện bắt buộc để đánh giá năng lực của các ứng viên. Hiểu được điều đó, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn khóa học "Thành thạo Excel với chuẩn MOS - Microsoft Office Specialist" được xây dựng với tiêu chí đảm bảo học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng sử dụng Excel được đưa ra bởi hãng phần mềm khổng lồ Mircosoft. Kết cấu khóa học được tổ chức khoa học, giữa các bài học, chương có mối liên kết tương hỗ lẫn nhau. Đối với từng bài học sẽ có hệ thống bài tập đi kèm để học viên có thể thực hành ngay những kiến thức mình đã lĩnh hội. Giảng viên Phạm Trung Minh, người có hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy công nghệ thông tin và là 1 trong 5 giảng viên đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế MOS MASTER - chứng chỉ cao cấp nhất về Tin học văn phòng do Mircosoft cấp phát, sẽ cùng với bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Excel có thể mang lại và giúp bạn làm chủ Excel một cách dễ dàng.

Phạm Trung Minh
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Cách cố định cột trong Excel

Cố định cột đầu tiên

Để cố định cột đầu tiên, bạn chọn vào ô bất kỳ trong sheet bảng tính > Vào View > Freeze Panes > Freeze First Column.

Cố định cột đầu tiên

Sau khi thực hiện thao tác, cột được cố định sẽ được đánh dấu bằng 1 đường kẻ đen, đậm hơn so với đường kẻ các cột khác ở ngay bên dưới ô dữ liệu đã khóa.

Kết quả cố định 1 cột

Cố định nhiều cột

 • Bước 1: Chọn nhóm cột cần cố định, sau đó bạn chọn vào ô đầu tiên của cột nằm bên cạnh nhóm cột cần cố định.

Cố định nhiều cột

 • Bước 2: Chọn thẻ View > Freeze Panes > Freeze Panes.

Kết quả cố định nhiều cột

Sắp xếp trong Excel

Giả sử có bảng dữ liệu sau:

Để thực hiện sắp xếp trong Excel, bạn thực hiện

 • Bước 1: Chọn toàn bộ bảng dữ liệu bằng cách: Nhấn chọn ô A2 > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + mũi tên xuống để chọn đến dòng cuối cùng > Nhấn tổ hợp phím Ctrl Shift + mũi tên sang phải để chọn đến cột cuối cùng.
 • Bước 2: Vào thẻ Data >Sort. Ở bước này, nếu muốn sắp xếp cho thẻ dữ liệu nào, các bạn điền vào mục “Sort by”, “Sort on” và “Order” như sau:
  • Sort by: Sắp xếp theo “Ngày thanh toán
  • Sort on: Values, tức là từng giá trị ở trong ô
  • Order: Trình tự sắp xếp từ nhỏ nhất tới lớn nhất, hay là cũ nhất tới mới nhất, giá trị tăng dần theo thời gian.

 • Bước 3: Nhấn OK và kết quả sẽ là

Cách căn lề trong Excel

Trước khi căn lề, bạn cần chắc chắn rằng đơn vị đo trong Excel của mình là Centimeters. Nếu chưa ở đơn vị cm, bạn hãy thực hiện các bước sau để chuyển về đơn vị cm: Mở tài liệu Excel > Chọn mục File > More > Options > Chọn Advanced > Chọn Centimeters tại Rule units > OK.

Sau đó, bạn thực hiện

 • Bước 1: Chọn mục Page Layout Margins > Chọn Custom Margins.

Chọn mục Page Layout > Margins > Chọn Custom Margins

 • Bước 2: Căn chỉnh lề > Nhấn OK

Chỉnh các thông số căn lề > Chọn OK

Cách hiện thanh công cụ trong Excel

 • Cách 1: Dùng tổ hợp phím Ctrl + F1
 • Cách 2: Click chuột liên tiếp 2 lần vào 1 tab bất kỳ trên thanh Ribbon
 • Cách 3: Nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ trên thanh công cụ > Chọn Collapse the Ribbon để ẩn thanh công cụ. Để hiện lại thanh công cụ, nhấn chuột phải vào thanh Tab > Chọn Collapse the Ribbon.

Đối với phiên bản từ 2010 trở đi

Tìm kiếm trong Excel

Để tìm kiếm trong Excel, hãy ấn tổ hợp phím Ctrl F để hộp thoại File and Replace xuất hiện. Ở mục Find What, hãy nhập từ bạn muốn tìm kiếm vào và nhấn OK.

Tìm kiếm thông minh trong excel

Tin Học Văn Phòng
Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ

Cập nhật phiên bản mới: "Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ" với nhiều bài giảng và bài tập mới được đầu tư công phu về nội dung và hình thức. - Cập nhật thêm nhiều bài giảng mới được hệ thống hợp lý từ cơ bản đến nâng cao. - Mỗi bài giảng đều có phần Casestudy dẫn nhập và phần bài tập thực hành về nhà. Phần lý thuyết có cùng minh họa dễ hiểu giúp học viên tiếp thu dễ dàng. - Giảng dạy trên phiên bản mới, có nhiều công cụ và thao tác hữu ích, giúp tăng tốc công việc của bạn hơn. - Cập nhật thêm nhiều bài tập thực hành mới và bài tập cuối khoá. Hiểu rõ tầm quan trong của việc thực hành và thực hành nó thuần thục, bạn sẽ trở thành chuyên gia Excel chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ. - Bài tập cuối khoá như một "món quà" dành tặng các bạn học viên khi đã hoàn thành khoá học. Khi học xong cả khoá học và làm bài thực hành cuối khoá, các bạn đã sở hữu một công cụ mạnh mẽ giúp ích cho công việc của các bạn. Không những thế, các học viên khi hoàn thành xong bài cuối khoá còn có cơ hội nhận được các ưu đãi khi tham gia các khoá học tiếp theo về Excel chuyên ngành do thầy Nguyễn Danh Tú giảng dạy! ------------ Bạn luôn muốn sử dụng thành thạo Excel nhưng luôn không có thời gian tham gia các khoá học kéo dài hàng tuần lễ? Bạn luôn lo lắng khi không có ai giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Excel? Bạn sợ hãi thấy Excel được sử dụng mọi nơi nhưng mình lại không làm chủ được nó. Hãy tham gia khoá học này để: - Chỉ cần 3h28 học online, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị là có thể thành thạo các kỹ năng Excel từ cơ bản tới nâng cao. - Các bài giảng ngắn gọn được thiết kế theo mô hình PIO'LE (chú trọng vào thực hành và tương tác) đã được chứng minh hiệu quả qua 10 năm giảng dạy của thầy Nguyễn Danh Tú. - Học thoả thích mà vẫn được hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng bài học. - Và cuối cùng là có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của bạn trong hệ thống forum tiện lợi. "Làm chủ Excel trong 4 giờ" là khoá học cung cấp đầy đủ các kỹ năng sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao. Với hơn 100 ví dụ thực tiễn, 16 bài giảng dễ hiểu và chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng và đào tạo kỹ năng liên quan tới Excel; chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng có được các kỹ năng thực tế áp dụng vào công việc một cách nhanh chóng. Hãy tham gia khoá học ngay hôm nay để nhanh chóng làm chủ Excel và có được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng.

Nguyễn Danh Tú
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Tin Học Văn Phòng
Chinh phục Excel theo chuẩn Quốc tế MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ đánh giá trình độ tin học văn phòng, kỹ năng nghề nghiệp uy tín nhất do Microsoft cung cấp. MOS được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Một trong những kỹ năng quan trọng được kiểm tra trong bài thi MOS chính là Microsoft Excel. Excel đã và đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong trong các công ty, cơ quan hỗ trợ đắc lực trong việc thiết lập, tính toán các bảng số liệu, báo cáo, thống kê. Nhiều trường đại học trên cả nước đã áp dụng chuẩn đầu ra yêu cầu chứng chỉ MOS đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt với các nhà tuyển dụng, yêu cầu thành thạo Excel cũng như yêu cầu chứng chỉ MOS là điều kiện bắt buộc để đánh giá năng lực của các ứng viên. Hiểu được điều đó, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn khóa học "Thành thạo Excel với chuẩn MOS - Microsoft Office Specialist" được xây dựng với tiêu chí đảm bảo học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng sử dụng Excel được đưa ra bởi hãng phần mềm khổng lồ Mircosoft. Kết cấu khóa học được tổ chức khoa học, giữa các bài học, chương có mối liên kết tương hỗ lẫn nhau. Đối với từng bài học sẽ có hệ thống bài tập đi kèm để học viên có thể thực hành ngay những kiến thức mình đã lĩnh hội. Giảng viên Phạm Trung Minh, người có hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy công nghệ thông tin và là 1 trong 5 giảng viên đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế MOS MASTER - chứng chỉ cao cấp nhất về Tin học văn phòng do Mircosoft cấp phát, sẽ cùng với bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Excel có thể mang lại và giúp bạn làm chủ Excel một cách dễ dàng.

Phạm Trung Minh
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Các phím tắt thần kỳ trong Excel

 • Tự động tính tổng không cần dùng hàm với “ALT + =”
 • Bật tính năng lọc Data Filter cực nhanh cùng “Ctrl + Shift + L”
 • Hiển thị công thức cực nhanh với “Ctrl + ~”
 • Di chuyển con trỏ nhanh với “Ctrl + mũi tên”
 • Bôi đen một vùng dữ liệu liền kề với “CTR + Shift + mũi tên”
 • Di chuyển giữa các Sheet bằng “Crtl + Pg Up, Pg Dn”
 • Di chuyển giữa các Workbook bằng “Crtl + Shift + Tab”
 • Ẩn hiện thanh ribbon với “Ctrl + F1”
 • hiển thị Paste Special với “Ctrl + Alt + V”
 • Di chuyển tới ô A1 bằng tổ hợp phím “Ctrl + Home”
 • Hiển thị kết quả tiếp theo của việc tìm kiếm với Shift F4
 • Go to special với Ctrl + G và Alt + S
 • Tạo một dòng mới trong excel với Alt + Enter
 • Chèn ngày hiện tại với Ctrl + ;
 • Chèn giờ hiện tại với Ctrl + Shift + :
 • Quét công thức, sao chép dữ liệu xuống bằng Ctrl + D
 • Định dạng mọi thứ trong excel với Ctrl + 1
 • Các kiểu định dạng Formart Cells với Ctrl + Shift + ….
 • Lặp lại thao tác cùng phím F4
 • Ẩn cột (column) với Ctrl + )
 • Ẩn và hiển thị dòng (row) với Ctrl + (
 • Tạo một biểu đồ ở Sheet (bảng tính) mới với F11
 • Hiển thị trước khi in với Ctrl + F2
 • Lưu với tên khác cùng F12
 • Bật tính năng giúp đỡ của excel với F1
 • Mở danh sách xổ xuống bằng Alt + mũi tên xuống
 • Di chuyển màn hình với Alt + Pg Dn, Alt + Pg Up
 • Di chuyển tới ô đầu tiên của 1 dòng bằng phím home
 • Kích hoạt chế độ chọn dữ liệu với Shift + F8
 • Chọn đến cuối vùng dữ liệu liền kề với Ctrl + Shift + mũi tên
 • Chọn dữ liệu sang trái, phải một màn hình với Alt + Shift + Pg Up, Pg Dn
 • Mở rộng vùng chọn đến ô đầu tiên của hàng với Shift + Home
 • Mở rộng vùng chọn đến ô đầu tiên của Sheet với Ctrl + Shift + Home
 • Mở rộng vùng chọn đến ô cuối cùng có dữ liệu với Ctrl + Shift + End
 • Chọn ô có chứa comment với Ctrl + Shift + O
 • Chỉ chọn những ô không ẩn cùng Alt + ;
 • Chèn, sửa comment với Shift + F2
 • Sang trái, phải trong một ký tự hoặc một từ trong một ô excel
  • Sang trái phải một ký tự: phím mũi tên sang trái hoặc phải
  • Sang trái, phải MỘT TỪ: Ctrl + mũi tên sang trái hoặc phải
 • Chọn dữ liệu trong một ô excel
  • Chọn sang trái, phải 1 ký tự: Shift + phím mũi tên sang trái phải
  • Chọn sang trái, phải 1 từ: Ctrl + Shift + phím mũi tên sang trái phải
  • Chọn đến vị trí bắt đầu dữ liệu của ô: Shift + Home
  • Chọn đến vị trí kết thúc dữ liệu của ô: Shift + End
 • Xóa dữ liệu trong một ô excel
  • Xóa dữ liệu bên trái con trỏ: Backspace
  • Xóa dữ liệu đằng sau con trỏ: Delete
  • Xóa từ vị trí con trỏ cho tới tận cùng của ô : Ctrl + Delete (tổ hợp phím này khá hữu dụng)
 • “Enter” dữ liệu
  • Xuống dưới: Enter
  • Lên trên: Shift + Enter
  • Sang trái: Shift + tab
  • Sang phải: Tab
  • Đứng yên tại chỗ: Ctrl + Enter
 • Nhập dữ liệu cho một vùng dữ liệu: Chọn vùng dữ liệu > viết dữ liệu bạn muốn nhập > Nhấn “Ctrl + enter”
 • Sao chép công thức từ ô trên dưới
  • Sao chép công thức từ ô trên : Ctrl + ‘
  • Sao chép công thức từ ô dưới : Ctrl + Shift + “
 • Chèn siêu liên kết hyperlink: Ctrl + K
 • Mở hộp thoại cài đặt font chữ: Ctrl + Shift + F
 • Gạch ngang giữa chữ: Ctrl + 5
 • Căn trái phải, giữa ô với tổ hợp phím Alt +
  • Căn trái: Alt + H A L
  • Căn phải: Alt + H A R
  • Căn giữa: Alt + H A C
 • Tăng giảm cỡ chữ
  • Tăng cỡ chữ: Alt + H F G
  • Giảm cỡ chữ: Alt + H F K
 • Tạo và bỏ đường viền bao quanh ô
  • Tạo đường viền bao quanh ô: Ctrl + Shift + & (viền ngoài)
  • Xóa đường viền bao quanh ô: Ctrl + Shift + –
  • Tạo tất cả viền trong ngoài cho một vùng dữ liệu gồm nhiều ô: Alt + H B A
  • Xóa tất cả viền trong ngoài cho một vùng dữ liệu gồm nhiều ô: Alt + H B N
 • Mở hộp thoại điền công thức Excel: Shift + F3
 • Mở rộng thanh công thức: Ctrl + Shift + U
 • Đặt tên cho một vùng dữ liệu: Ctrl + F3 (Chọn vùng trước – Ctrl F3 – Enter – Viết tên – enter)
 • Tạo Sheet mới: Shift + F1
 • Nhân đôi đối tượng với Ctrl + D
 • Ẩn tất cả các đối tượng với Ctrl + 6
 • Hiển thị menu chuột phải trong excel
  • Nhấn chuột phải
  • Dùng phím chức năng mở chuột phải có sẵn trên bàn phím
  • Shift + F10.
 • Mở trình biên tập VBA với Alt + F11
 • Bật chức năng gõ tắt trong Excel: Alt + T + A
 • Hiển thị công thức: Ctrl + ~
 • Chuyển đổi qua lại giữa các tab Ctrl + Page up
 • Chuyển đổi qua lại giữa các Sheet: Ctrl + Page down
 • Lập biểu đồ cho dữ liệu: ALT+F1
 • Làm nổi bật dữ liệu: Ctrl+T

Một số thủ thuật khác

Nhấn một phát để chọn tất cả

Click chuột trái vào biểu tượng góc bên trái trên cùng của bảng tính để chọn cả bảng tính

thu thuat excel

Mở cùng lúc nhiều files excel

 • Cách 1: Để mở cùng 1 lúc nhiều files Excel, bạn hãy quét tất cả những file excel bạn muốn mở sau đó nhất một phím Enter.
 • Cách 2: Nhấn giữ phím Ctrl và kích chọn các file bạn muốn mở sau đó nhấn phím Enter.

Mẹo: Nếu tất cả các file mà bạn cần đều ở cùng 1 thư mục, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl A sau đó nhấn Enter là xong.

Ẩn dữ liệu của ô bằng custom format

Các bạn có thể khiến dữ liệu trong ô ( biến mất) bằng cách:

 • Chọn ô/vùng dữ liệu cần ẩn -> vào Home > Font > Open Format Cells sau đó.
 • Vào thẻ Number > Custom >Nhập 3 dấu chấm phẩy ;;; -> Click OK.

ẩn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1 sau đó vào thẻ Custom ->Nhập 3 dấu chấm phẩy ;;; => Click OK.

Chọn một số ngẫu nhiên trong khoảng bất kỳ

Hàm Randbetween cho phép Excel trả về một số ngẫu nhiên trong khoảng từ 1 đến 100000000.

Cú pháp: =Randbetween(Bottom,Top)

Sau khi áp dụng công thức, bạn chỉ cần kéo công thức xuống. Tuy nhiên, vì bản chất là ngẫu nhiên nên có thể nó sẽ bị trùng lặp. Nếu không muốn lấy trùng lặp, bạn có thể dùng tính năng Remove Duplicates.

Conditional Formatting – “ảo thuật” cùng excel

Conditional Formatting là chức năng giúp biểu thị thông tin một cách trực quan thông qua việc tô màu ô, biến dữ liệu thành icon. Bạn có thể thực hiện các bước sau: Chọn vùng dữ liệu, rồi đi đến Home > Conditional Formatting > Data Bars và chọn bảng phối màu.

Chuyển dữ liệu hàng nghìn, triệu thành k, m

Để chuyển đổi dữ liệu hàng nghìn thành k và hàng triệu thành m, bạn chỉ cần chọn ô cần chuyển > nhấn Ctrl + 1 > trong custom nhập ###,“k” sau đó nhấn OK.

Tin Học Văn Phòng
Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ

Cập nhật phiên bản mới: "Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ" với nhiều bài giảng và bài tập mới được đầu tư công phu về nội dung và hình thức. - Cập nhật thêm nhiều bài giảng mới được hệ thống hợp lý từ cơ bản đến nâng cao. - Mỗi bài giảng đều có phần Casestudy dẫn nhập và phần bài tập thực hành về nhà. Phần lý thuyết có cùng minh họa dễ hiểu giúp học viên tiếp thu dễ dàng. - Giảng dạy trên phiên bản mới, có nhiều công cụ và thao tác hữu ích, giúp tăng tốc công việc của bạn hơn. - Cập nhật thêm nhiều bài tập thực hành mới và bài tập cuối khoá. Hiểu rõ tầm quan trong của việc thực hành và thực hành nó thuần thục, bạn sẽ trở thành chuyên gia Excel chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ. - Bài tập cuối khoá như một "món quà" dành tặng các bạn học viên khi đã hoàn thành khoá học. Khi học xong cả khoá học và làm bài thực hành cuối khoá, các bạn đã sở hữu một công cụ mạnh mẽ giúp ích cho công việc của các bạn. Không những thế, các học viên khi hoàn thành xong bài cuối khoá còn có cơ hội nhận được các ưu đãi khi tham gia các khoá học tiếp theo về Excel chuyên ngành do thầy Nguyễn Danh Tú giảng dạy! ------------ Bạn luôn muốn sử dụng thành thạo Excel nhưng luôn không có thời gian tham gia các khoá học kéo dài hàng tuần lễ? Bạn luôn lo lắng khi không có ai giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Excel? Bạn sợ hãi thấy Excel được sử dụng mọi nơi nhưng mình lại không làm chủ được nó. Hãy tham gia khoá học này để: - Chỉ cần 3h28 học online, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị là có thể thành thạo các kỹ năng Excel từ cơ bản tới nâng cao. - Các bài giảng ngắn gọn được thiết kế theo mô hình PIO'LE (chú trọng vào thực hành và tương tác) đã được chứng minh hiệu quả qua 10 năm giảng dạy của thầy Nguyễn Danh Tú. - Học thoả thích mà vẫn được hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng bài học. - Và cuối cùng là có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của bạn trong hệ thống forum tiện lợi. "Làm chủ Excel trong 4 giờ" là khoá học cung cấp đầy đủ các kỹ năng sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao. Với hơn 100 ví dụ thực tiễn, 16 bài giảng dễ hiểu và chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng và đào tạo kỹ năng liên quan tới Excel; chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng có được các kỹ năng thực tế áp dụng vào công việc một cách nhanh chóng. Hãy tham gia khoá học ngay hôm nay để nhanh chóng làm chủ Excel và có được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng.

Nguyễn Danh Tú
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Tin Học Văn Phòng
Chinh phục Excel theo chuẩn Quốc tế MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ đánh giá trình độ tin học văn phòng, kỹ năng nghề nghiệp uy tín nhất do Microsoft cung cấp. MOS được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Một trong những kỹ năng quan trọng được kiểm tra trong bài thi MOS chính là Microsoft Excel. Excel đã và đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong trong các công ty, cơ quan hỗ trợ đắc lực trong việc thiết lập, tính toán các bảng số liệu, báo cáo, thống kê. Nhiều trường đại học trên cả nước đã áp dụng chuẩn đầu ra yêu cầu chứng chỉ MOS đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt với các nhà tuyển dụng, yêu cầu thành thạo Excel cũng như yêu cầu chứng chỉ MOS là điều kiện bắt buộc để đánh giá năng lực của các ứng viên. Hiểu được điều đó, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn khóa học "Thành thạo Excel với chuẩn MOS - Microsoft Office Specialist" được xây dựng với tiêu chí đảm bảo học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng sử dụng Excel được đưa ra bởi hãng phần mềm khổng lồ Mircosoft. Kết cấu khóa học được tổ chức khoa học, giữa các bài học, chương có mối liên kết tương hỗ lẫn nhau. Đối với từng bài học sẽ có hệ thống bài tập đi kèm để học viên có thể thực hành ngay những kiến thức mình đã lĩnh hội. Giảng viên Phạm Trung Minh, người có hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy công nghệ thông tin và là 1 trong 5 giảng viên đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế MOS MASTER - chứng chỉ cao cấp nhất về Tin học văn phòng do Mircosoft cấp phát, sẽ cùng với bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Excel có thể mang lại và giúp bạn làm chủ Excel một cách dễ dàng.

Phạm Trung Minh
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Xóa dữ liệu trùng nhau

Để xóa dữ liệu trùng nhau, bạn thực hiện bôi đen vùng dữ liệu cần xóa dữ liệu trùng -> vào thẻ Data -> Chọn Remove Duplicates:

Xóa dữ liệu trùng nhau
Xóa dữ liệu trùng nhau

In văn bản từ Excel khi sang trang vẫn có tiêu đề

Khi bạn in tài liệu trong bảng Excel, nếu không để ý, bạn sẽ gặp phải trường hợp sang trang nhưng không có tiêu đề. Như vậy sẽ làm mất thời gian khi theo dõi số liệu. Vì vậy, để tránh trường hợp này, bạn hãy thưc hiện các bước sau:

 • Bước 1: “Page layout” > “Page setup” > Chọn tab “Sheet”.
 • Bước 2: Trong cửa sổ tab “sheet” chọn “Row to repeat at top” – nhắc lại dòng trên.
 • Bước 3: Bôi đen dòng tiêu đề mà bạn muốn nhắc lại trong bảng tính, sau đó nhấn nút “OK”.

Thủ thuật excel

Điền nhanh dữ liệu giống nhau 

Để thực hiện điền nhanh các dữ liệu giống nhau như số thứ tự, chữ cái,… ta thực hiện như sau:

 • Đặt con trỏ tại ô đầu tiên của cột dữ liệu (có thể là định dạng text, số hoặc công thức).
 • Sau đó nhấp đúp chuột vào dấu + ở góc dưới của ô được chọn khi rê chuột vào.
 • Sau đó kéo giữ chuột trái qua các ô mà bạn muốn điền nhanh dữ liệu. Lập tức kết quả trả về sẽ là một chuỗi dữ liệu giống hệt ô gốc trong các ô tiếp theo của cột.

Thủ thuật excel

Chỉ copy giá trị 

Để giữ nguyên số liệu (không chứa công thức) khi copy, bạn có thể thực hiện:

 • Bước 1: Bạn chọn vùng dữ liệu cần copy nhấn Ctrl C để copy dữ liệu.
 • Bước 2: Nhấn vào ô đầu tiên trong vùng mà bạn muốn dán dữ liệu sau đó nhấn chuột phải → một menu đơn sẽ xuất hiện, bạn chọn Paste Special → Value rồi nhấn OK.

Thủ thuật excel

Định hướng được con trỏ khi nhấn Enter

Để định hướng được con trỏ, bạn hãy thực hiện theo cách sau:

 • Bước 1: Nhấn vào thẻ File.

55

 • Bước 2: Chọn Options.

88

 • Bước 3: Chọn mục Advanced > chọn After Pressing Enter move Selection > ở phần Direction chọn vị trí con trỏ chuột.

88

Sử dụng tính năng Flash Fill để tự động điền dữ liệu

Đây là một tính năng cực kỳ thông minh của Excel. Khi bạn điền 2 ô có quy luật giống nhau, Excel sẽ tự hiểu và áp dụng cho các ô còn lại. Khi đó, bạn sẽ không phải mất thời gian để nhập lại thông tin.

Ví dụ bạn nhập Smith, rồi nhập North. Excel khi đó sẽ đưa ra đề xuất cho các ô còn lại. Nếu dữ liệu được điền vào đã phù hợp với ý của bạn, hãy nhấn Enter và bạn có thể tiếp tục.

Tìm kiếm chức năng, hãy sử dụng Tell me!

Để thực hiện tìm kiếm chức năng nhanh chóng, bạn chỉ cần nhấp vào hộp có nhãn Hãy cho tôi biết bạn muốn làm gì (Ask me). Lúc này, bạn có thể tìm kiếm một nút, menu, chức năng, bất cứ điều gì bạn muốn.

Để xoay hoặc không xoay (PivotTable)

Để bỏ chế độ xoay khi tạo PivotTable, bạn thực hiện các bươc sau:

 • Bước 1: Chọn dữ liệu của bạn, bấm Data > From Table/Range > OK để tạo bảng.
 • Bước 2: Khi Query Editor mở ra, nhấn và giữ phím CTRL để chọn các cột mà bạn muốn bỏ xoay.
 • Bước 3: Vào Transform > Unpivot Columns > Only selected columns.
 • Bước 4: Vào Home > Close & Load để đặt dữ liệu chưa xoay vào một trang tính mới trong Excel.

Slice data (Cắt dữ liệu) theo cách bạn muốn

Slicer là các nút cho phép bạn lọc dữ liệu dễ dàng. Để thực hiện cắt dữ liệu, bạn làm theo các bước sau: Chọn vùng dữ liệu trong bảng hoặc PivotTable > Insert > Slicer > Chọn cột bạn muốn lọc dữ liệu.

Sử dụng hàm IFS cho những bài toán phân tích

Hàm IFS giúp bạn kiểm tra xem một hoặc nhiều điều kiện có được đáp ứng hay không và trả về một giá trị tương ứng với điều kiện đầu tiên. Hàm IFS giúp việc đọc các câu lệnh có nhiều điều kiện trở nên dễ dàng hơn và bạn có thể nhập 1 chuỗi điều kiện trong 1 công thức.

Cú pháp: =IFS(logical_test1, value_if_true1, [logical_test2, value_if_true2], [logical_test3, value_if_true3],…)

Trong đó:

 • logical_test1 (bắt buộc có) là điều kiện đánh giá kết quả.
 • value_if_true1 (bắt buộc) kết quả cần trả về nếu thỏa điều kiện
 • logical_test2…logical_test127 (tùy chọn) điều kiện đánh giá kết quả tiếp theo
 • value_if_true2…value_if_true127 (tùy chọn) kết quả cần trả về nếu logical_testN thỏa điều kiện. Mỗi kết quả value_if_trueN tương ứng với một điều kiện logical_testN

Ví dụ về hàm IFS:

Chọn các mẫu biểu đồ có sẵn

Để chọn các mẫu biểu đồ có sẵn, bạn thực hiện: Vào File > New và tìm kiếm với từ khóa “accessible”. Chọn Accessible Template Sampler để xem tất cả các mẫu có thể truy cập có sẵn trong Excel.

Tìm kiếm dữ liệu với hàm VLOOKUP

Hàm VLOOKUP dùng để tìm kiếm và tra cứu dữ liệu ở bảng này và trích xuất ra dữ liệu mà bạn cần tìm kiếm.

Cú pháp: =VLOOKUP(Lookup_value, Table_array, Col_index_ num, Range_lookup)

Trong đó:

 • Lookup_value: Giá trị cần dò tìm, có thể điền giá trị trực tiếp hoặc tham chiếu tới một ô trên bảng tính.
 • Table_array: Bảng giới hạn để dò tìm.
 • Col_index_num: Số thứ tự của cột lấy dữ liệu trong bảng cần dò tìm, tính từ trái qua phải.
 • Range_lookup: tìm kiếm chính xác hay tìm kiếm tương đối với bảng giới hạn, nếu bỏ qua thì mặc định là 1.
  • Nếu Range_lookup = 1 (TRUE): dò tìm tương đối.
  • Nếu Range_lookup = 0 (FALSE): dò tìm chính xác.

Ví dụ: Tìm kiếm 0,92 và tìm thấy kết quả gần nhất: 0,9. Sau đó, nó mang lại giá trị trong cột tiếp theo bên phải 0,9 là chữ A.

Nhập ngày tháng cực nhanh thông qua phím tắt

Để nhập ngày tháng nhanh, bạn sử dụng phím tắt Ctrl + theo các bước sau: Quét các ô cần nhập > Nhấn tổ hợp phím Ctrl +;

Đổi cột thành dòng và đổi dòng thành cột

Để thực hiện đổi dòng thành cột hoặc ngược lại, bạn thực hiện: Quét chọn toàn bộ bảng dữ liệu bạn muốn thay đổi > Nhấn Ctrl C > Chọn 1 ô bất kỳ > Nhấn chuột phải chọn Paste Special > Tích chọn ô Tranpose.

Tin Học Văn Phòng
Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ

Cập nhật phiên bản mới: "Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ" với nhiều bài giảng và bài tập mới được đầu tư công phu về nội dung và hình thức. - Cập nhật thêm nhiều bài giảng mới được hệ thống hợp lý từ cơ bản đến nâng cao. - Mỗi bài giảng đều có phần Casestudy dẫn nhập và phần bài tập thực hành về nhà. Phần lý thuyết có cùng minh họa dễ hiểu giúp học viên tiếp thu dễ dàng. - Giảng dạy trên phiên bản mới, có nhiều công cụ và thao tác hữu ích, giúp tăng tốc công việc của bạn hơn. - Cập nhật thêm nhiều bài tập thực hành mới và bài tập cuối khoá. Hiểu rõ tầm quan trong của việc thực hành và thực hành nó thuần thục, bạn sẽ trở thành chuyên gia Excel chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ. - Bài tập cuối khoá như một "món quà" dành tặng các bạn học viên khi đã hoàn thành khoá học. Khi học xong cả khoá học và làm bài thực hành cuối khoá, các bạn đã sở hữu một công cụ mạnh mẽ giúp ích cho công việc của các bạn. Không những thế, các học viên khi hoàn thành xong bài cuối khoá còn có cơ hội nhận được các ưu đãi khi tham gia các khoá học tiếp theo về Excel chuyên ngành do thầy Nguyễn Danh Tú giảng dạy! ------------ Bạn luôn muốn sử dụng thành thạo Excel nhưng luôn không có thời gian tham gia các khoá học kéo dài hàng tuần lễ? Bạn luôn lo lắng khi không có ai giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Excel? Bạn sợ hãi thấy Excel được sử dụng mọi nơi nhưng mình lại không làm chủ được nó. Hãy tham gia khoá học này để: - Chỉ cần 3h28 học online, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị là có thể thành thạo các kỹ năng Excel từ cơ bản tới nâng cao. - Các bài giảng ngắn gọn được thiết kế theo mô hình PIO'LE (chú trọng vào thực hành và tương tác) đã được chứng minh hiệu quả qua 10 năm giảng dạy của thầy Nguyễn Danh Tú. - Học thoả thích mà vẫn được hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng bài học. - Và cuối cùng là có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của bạn trong hệ thống forum tiện lợi. "Làm chủ Excel trong 4 giờ" là khoá học cung cấp đầy đủ các kỹ năng sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao. Với hơn 100 ví dụ thực tiễn, 16 bài giảng dễ hiểu và chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng và đào tạo kỹ năng liên quan tới Excel; chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng có được các kỹ năng thực tế áp dụng vào công việc một cách nhanh chóng. Hãy tham gia khoá học ngay hôm nay để nhanh chóng làm chủ Excel và có được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng.

Nguyễn Danh Tú
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Tin Học Văn Phòng
Chinh phục Excel theo chuẩn Quốc tế MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ đánh giá trình độ tin học văn phòng, kỹ năng nghề nghiệp uy tín nhất do Microsoft cung cấp. MOS được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Một trong những kỹ năng quan trọng được kiểm tra trong bài thi MOS chính là Microsoft Excel. Excel đã và đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong trong các công ty, cơ quan hỗ trợ đắc lực trong việc thiết lập, tính toán các bảng số liệu, báo cáo, thống kê. Nhiều trường đại học trên cả nước đã áp dụng chuẩn đầu ra yêu cầu chứng chỉ MOS đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt với các nhà tuyển dụng, yêu cầu thành thạo Excel cũng như yêu cầu chứng chỉ MOS là điều kiện bắt buộc để đánh giá năng lực của các ứng viên. Hiểu được điều đó, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn khóa học "Thành thạo Excel với chuẩn MOS - Microsoft Office Specialist" được xây dựng với tiêu chí đảm bảo học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng sử dụng Excel được đưa ra bởi hãng phần mềm khổng lồ Mircosoft. Kết cấu khóa học được tổ chức khoa học, giữa các bài học, chương có mối liên kết tương hỗ lẫn nhau. Đối với từng bài học sẽ có hệ thống bài tập đi kèm để học viên có thể thực hành ngay những kiến thức mình đã lĩnh hội. Giảng viên Phạm Trung Minh, người có hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy công nghệ thông tin và là 1 trong 5 giảng viên đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế MOS MASTER - chứng chỉ cao cấp nhất về Tin học văn phòng do Mircosoft cấp phát, sẽ cùng với bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Excel có thể mang lại và giúp bạn làm chủ Excel một cách dễ dàng.

Phạm Trung Minh
299000 đ
599000 đ
ĐĂNG KÝ NGAY

Ẩn hàng và cột theo nhóm

Để ẩn hàng và cột theo nhóm, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Quét chọn toàn bộ dòng và cột bạn muốn ẩn > Nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + mũi tên phải > Hộp thoại Group hiện lên chọn nhóm theo cột (Columns) hoặc theo dòng (Row).

Quét chọn toàn bộ dòng và cột bạn muốn ẩn > Nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + mũi tên phải

 • Bước 2: Trên bảng tính sẽ xuất hiện nhóm hàng cột,
  • Để ẩn dữ liệu bạn chỉ cần nhấn dấu trừ “-“
Để ẩn dữ liệu bạn chỉ cần nhấn dấu trừ "-"
Để ẩn dữ liệu bạn chỉ cần nhấn dấu trừ “-“
  • Để hiện dữ liệu bạn chỉ cần nhấn dấu cộng “+”.
Để hiện dữ liệu bạn chỉ cần nhấn dấu cộng "+"
Để hiện dữ liệu bạn chỉ cần nhấn dấu cộng “+”

In 1 vùng tùy chọn trong Excel

Để in 1 vùng tùy chọn trong Excel, bạn thực hiện

 • Bước 1: Chọn vùng bạn muốn in: Chọn phần muốn in bằng cách nhấn giữ trái chuột và kéo để bôi đen.
 • Bước 2: Đặt vùng in: Vào Page layout > Print Area > Set Print Area.
 • Bước 3: In vùng đã chọn: Căn chỉnh trước khi in như văn bản bình thường sau đó tiến hành in văn bản.

Thủ thuật excel

Như vậy, bài viết đã Hé lộ 100+ thủ thuật Excel mà dân văn phòng không thể bỏ qua để giúp bạn nắm trọn Excel, giải quyết công việc tiện lợi và nhanh chóng. Hy vọng tất cả những kiến thức này sẽ có ích với bạn trong công việc cũng như học tập. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Tác giả

author

Cody Nguyễn

Cody Nguyễn là du học sinh Mỹ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào các kỹ năng phát triển con người. Các bài viết của Cody cho siêu thị khóa học trực tuyến Edumall đã thu hút hàng triệu lượt xem và giúp cho hàng triệu học viên cải thiện kỹ năng cá nhân và thành công hơn trong công việc và cuộc sống.