Những bước học tiếng trung cơ bản cho người mới bắt đầu

Với dân số đứng đầu thế giới và sở hữu ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai toàn cầu, Trung Quốc hiện đang là một cường quốc khó có thể lật đổ. Với tình hình đó cộng với sự liên kết thương mại ngày càng nhiều giữa Trung Quốc và Việt Nam, nhiều bạn trẻ hiện nay đã bắt đầu chuyển dần sang học tiếng trung, thay cho việc học tiếng anh thông thường. Trong bài viết dưới đây, Edumall sẽ chia sẻ tới các bạn những bước học tiếng trung cơ bản cho người mới bắt đầu nhé!

hoc-tieng-trung-co-ban-3

Tìm giáo trình học

Hiện nay có rất nhiều giáo trình dành cho việc học tiếng trung, tuy nhiên những bộ sách như Giáo trình Hán Ngữ, giáo trình HSK hay giáo trình 301 là một trong những giáo trình phổ biến và nổi tiếng nhất. Mỗi bộ giáo trình sẽ có nội dung cũng như định hướng khác nhau cho bạn lựa chọn. Ví dụ như giáo trình Hán Ngữ là giáo trình học tiếng trung cơ bản nhất, bao gồm 6 quyển theo cấp độ tăng dần và là giáo trình chuẩn trong giảng dạy. Nếu như mục đích của bạn là thi HSK thì bộ giáo trình HSK sẽ giúp bạn chuyên sâu hơn về vấn đề này còn nếu bạn muốn nâng cao hơn khả năng nghe nói thì giáo trình 301 là sự lựa chọn dành cho bạn.

Tìm hiểu quy tắc nói và quy tắc viết

Trong tiếng trung hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng có những quy tắc nói và viết. Do đặc trưng tiếng trung là chữ tượng hình với khối lượng rất lớn nên bắt buộc bạn phải học 8 nét cơ bản và 8 quy tắc chính thì mới có thể học nhanh được. Với quy tắc nói thì âm điệu lại là phần cơ bản nhất và theo bạn xuyên suốt quá trình học. Bởi vậy, với những bạn bắt đầu học tiếng trung cơ bản thì cần phải nắm rõ được yếu tố này và vận dụng thật nhuần nhuyễn thì mới có thể học tiếp lên cao mà không sợ mất kiến thức gốc.

Tập trung xây dựng và ghi nhớ từ, cụm từ

Ngữ pháp trong tiếng trung không hề khó tuy nhiên từ vựng lại cực kì nhiều. Vậy nên bạn cần tập trung vào việc xây dựng hệ thống từ vựng và các cụm từ thường được sử dụng trong khi học tiếng trung cơ bản. Cách dễ học và dễ ghi nhớ từ nhất đó chính là nghĩ ra những câu chuyện thú vị cho mỗi từ mà bạn học. Đến khi vốn từ vựng của bạn đã chắc chắn thì khả năng nghe hay nói của bạn cũng sẽ nâng cao và cải thiện hơn rất nhiều đó.

Trên đây là những chia sẻ của Edumall về cách học tiếng trung cơ bản cho người mới bắt đầu. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm vui vẻ và hiệu quả với ngôn ngữ này nhé!