Nếu không giàu, không có ngoại hình, thì nhất định phải ăn nói giỏi!

Home

Fashion

Travel

Study

Celebs

Làm sao để
"Yêu lại từ đầu"
tiếng Anh?

STUDY

FASHION

50+
Kiểu tóc ngắn đẹp

#Study

Sau 18 năm sống cuộc sống gói gọn trong quãng đường từ nhà đến trường phổ thông, ngày mình đặt chân lên máy bay đi du học là ngày mình chui ra khỏi bong bóng và phát hiện rằng thế giới này quá rộng lớn.

Ra khỏi cánh ba mẹ, mình ngơ ngác đứng tự hỏi bây giờ mình làm gì, đi đâu. Nhưng rồi mình nhận ra: Không biết làm gì hay đi đâu cũng có nghĩa là từ ngày hôm nay, mình có thể làm bất cứ gì và đi đến bất cứ đâu!

Đỗ Nam

About me

Chào mọi người, mình là Nam, 25 tuổi, hiện mình đang là nhân viên ngân hàng VpBank tại Hà Nội.

Cách đây khá lâu mình từng tham gia một khóa học bổ trợ kỹ năng cho nhân viên ngân hàng, mình vẫn còn nhớ hôm đó bởi giảng viên hôm đó là thầy Lê Thẩm Dương, thầy rất nổi tiếng trên mạng, chắc các bạn ai cũng biết. Kết thúc buổi học, thầy có đặt một câu hỏi cho mọi người:

Đăng ký nhận thông báo

Không bao giờ là quá muộn để học một thứ gì đó!

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận bài viết mới nhất thông qua Email

Email

Sau gần nửa năm "tu luyện" thuộc lòng lời thầy Dương, mình vẫn tiếp tục công việc ở ngân hàng như lời mình đã giới thiệu ở trên nhưng mà là với vị trí khác và ở một môi trường ngân hàng khác. 

Mức lương bao nhiêu à? Đương nhiên là đáp ứng được phần nào mong muốn của mình. Nhưng điều quan trọng là được làm đúng theo mục tiêu của mình khiến mình làm việc hăng say và muốn cống hiến hơn rất nhiều. Hiện tại mình đang muốn "thử sức" thêm ở mảng phát triển sản phẩm của Digital Banking nên mình vẫn ra sức chứng minh năng lực ở vị trí này và học thêm kiến thức chuyên môn cộng với tạo thêm các mối quan hệ xung quanh. Và đương nhiên, các kỹ năng mình học được ở Edumall đã và đang giúp ích cho mình rất nhiều!

Đúng là cái duyên, trong lúc tìm hiểu sách và khóa học trên mạng, mình vô tình bắt gặp khóa học online Edumall do thầy Lê Thẩm Dương trực tiếp đứng lớp. Lại nhớ đến câu hỏi hồi đó của Thầy, giờ chắc chắn mình sẽ chọn học kỹ năng giao tiếp. Điều đáng nói là tất cả những gì mình tìm kiếm đều được thầy Lê Thẩm Dương nhắc đến, thầy bảo kỹ năng giao tiếp và kiềm chế cảm xúc của bản thân là kỹ năng tối quan trọng của một người nếu muốn tiến thân và được mọi người nể trọng. Mọi thứ đến và đi là từ các miệng mình mà ra! 

Khéo ăn nói sẽ có được cả thiên hạ!

Ngay lập tức mình nhận ra đây chính là “chân ái” mà mình đang tìm kiếm bấy lâu. Thế là mình bấm nút đặt hàng ngay lập tức. Và sự nghiệp của mình được cứu vãn từ đó..

Mình chọn ngày 3 combo Best seller của Edumall bao gồm: 

Bí quyết giao tiếp để thành công
Quản trị cảm xúc
Làm chủ giọng nói để thành công vượt trội

Giá khóa học không hề đắt, phải nói là QUÁ RẺ đối với 1 khóa học của thầy Dương, chỉ 169k, chưa bằng một cái áo cái quần, nạp kiến thức vào đầu không phải tốt hơn à?



Điểm cộng đầu tiên phải nói tới ở đây là khóa học này QUÁ TIỆN, mình đi làm suốt ngày như vậy, giờ bảo mình đi học ở đâu là thấy nản rồi. Khóa học online trên điện thoại mà chất lượng tương đương đi học offline của thầy, thầy Dương dạy vẫn rất chi tiết và nói rất hay, thích nhất là có thể đặt ngay câu hỏi cho thầy trên app học tập và sẽ được thầy phản hồi ngay.

Nhưng đời không như là mơ. Sau một thời gian lăn lộn ở các agency, mình may mắn kiếm được việc ở vị tri Chuyên viên quan hệ khách hàng ngân hàng VpBank. 

Nói đến làm ở ngân hàng thì tưởng là sướng, công việc nào cũng có áp lực, nói ra lại có người bảo than gì mà than lắm thế, nhưng mấy ai ngoài cuộc hiểu cho nỗi lòng nhân viên ngân hàng. Ngày ngày phải đi gặp khách hàng, tiếp xúc với khách thường xuyên, mình mới hiểu khả năng ăn nói giao tiếp quan trọng thế nào.

Hồi đó không nói gì đến gặp mặt trực tiếp đâu, ngay cả việc nhấc điện thoại lên gọi cho khách, mình cũng phải mất 10 15' để chuẩn bị. Cứ gặp quả khách hàng nào khó nhằn, hỏi nhiều là mình không kiềm chế được, lúc đấy chỉ muốn vứt nguyên cặp tài liệu lại rồi bỏ việc. Chì vì thiếu tự tin khoản giao tiếp mà mình không dám xông pha, bỏ lỡ không biết bao cơ hội khi làm việc.

Mình đành “an phận” với công việc này. Ngày nào bước chân đi làm cũng thấy mệt mỏi, nặng nề; hiệu quả công việc và mức thu nhập không được như mong muốn, càng ngày mình càng cảm thấy chán ghét công việc.

Mình bắt đầu tự so sánh bản thân với bạn bè và luôn cảm thấy tự ti, cảm thấy thất vọng về bản thân. Rõ ràng bản thân mình không hề kém cỏi, mình có kinh nghiệm và nói Tiếng Anh khá, nhưng mình không biết nắm bắt cơ hội và thiếu kỹ năng ứng xử trầm trọng...

Nghĩ đến tương lai sau này mà thấy chán nản vô cùng…