KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN ĐỂ
HỌC KINH DOANH

Home

Fashion

Travel

Study

Celebs

Làm sao để
"Yêu lại từ đầu"
tiếng Anh?

STUDY

FASHION

50+
Kiểu tóc ngắn đẹp

#Study

Sau 18 năm sống cuộc sống gói gọn trong quãng đường từ nhà đến trường phổ thông, ngày mình đặt chân lên máy bay đi du học là ngày mình chui ra khỏi bong bóng và phát hiện rằng thế giới này quá rộng lớn.

Ra khỏi cánh ba mẹ, mình ngơ ngác đứng tự hỏi bây giờ mình làm gì, đi đâu. Nhưng rồi mình nhận ra: Không biết làm gì hay đi đâu cũng có nghĩa là từ ngày hôm nay, mình có thể làm bất cứ gì và đi đến bất cứ đâu!

Mỹ Dung

About me

Đăng ký nhận thông báo

Không bao giờ là quá muộn để học một thứ gì đó!

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận bài viết mới nhất thông qua Email

Email

Lúc đầu mình rất sợ không theo kịp được bài học vì mình rất bận. Mình sợ học không chú tâm thì không hiểu, không áp dụng được, mà mình thì mau quên. Nhưng rất may khi học ở Edumall mình có thể chỉnh bài học ở tốc độ chậm tùy ý muốn, do đó mình rất dễ dàng theo được ngay từ bài học đầu tiên.

Mỗi ngày, mình dành ra 30-45 phút để học. Mình cố gắng làm theo đúng hướng dẫn của thầy. Từng đầu việc được thiết kế rất gọn gàng. Thực ra nếu bạn chỉ có 15-20' rảnh mỗi ngày bạn cũng có thể học theo được, nhưng do mình muốn học nhanh nhất có thể nên cứ rảnh là mình lôi Edumall ra học.

Học xong khóa đó mình còn đăng ký học thêm một khóa nữa, nhớ không nhầm thì là khóa Chiến lược tài chính của thầy Lê Thẩm Dương thì phải.

Thời gian mình bắt đầu lại từ đầu và quyết định chuyển vào tp. HCM để kinh doanh cũng là lúc mình tìm học kinh nghiệm của những người đi trước.

Mình tình cờ tìm thấy các khóa học kinh doanh trên siêu thị khóa học online của Edumall. Thực ra trước đây mình đã từng học ở Edumall rồi, nhưng mà là học Yoga của cô Nguyễn Hiếu, học một thời gian rồi mới để ý ở đây cái gì cũng có nên mình mua thêm 1 khóa kinh doanh học xem sao, mình nhớ khóa đó tên là CÁCH TÌM HÀNG HOT VÀ MUA HÀNG TRUNG QUỐC CHỈ TRONG 2 TIẾNG. Mà hồi đó khóa này rất hot, hầu như ai cũng nhập hàng ở TQ về cả, mình mới nghĩ giờ muốn kinh doanh thì mình phải làm khác, phải có kiến thức thì mới làm được chứ? Thế là mình quyết định ấn mua luôn, được ship về tận nhà chỉ trong ngày hôm đó.

Trời ơi, quá nhiều kiến thức hay trong 1 khóa học mà có khi mình làm 2 năm trời mới rút ra được!
 
 Quá nhiều kiến thức mình cần: từ việc nhập hàng ở đâu, chọn hàng như thế nào, rồi quảng cáo ra sao, tất tần tật luôn. Hồi ấy mình bận ơi là bận mà ngồi nhà vẫn học được, trên xe đi lấy hàng cũng lôi ra học

Trước đây ngoài Hà Nội mình không học gì liên quan đến kinh tế cả, định hướng của bố mẹ là muốn mình làm văn phòng, ổn định với lương tạm ổn rồi sau đấy đến tuổi thì lấy chồng. Cũng dễ hiểu thôi vì nhà mình ai cũng là công chức nhà nước hết, chẳng ai có máu kinh doanh cả. Lần mới bán quần áo mình còn phải lén trốn bố mẹ nhập hàng về bán, mà khó chứ, lúc đó còn đang là sinh viên, cứ hở ra là lên mạng tìm mối, tìm được mối thì đi tận nơi nhập hàng về đều đặn suốt 1 năm trời đến tận ngày mình tốt nghiệp. Mà lúc đó chưa nhiều người dùng Internet như bây giờ, thế nên hầu như chỉ biết chụp ảnh đẹp một chút rồi cố mở cửa hàng hoặc mang ra hội chợ bán. Bán 1 năm trời lãi chẳng được mấy mà vốn bỏ ra cũng không ít...

Sau khi tốt nghiệp, tức là khoảng 5 năm trước, mình kiếm được việc ở một công ty tổ chức sự kiện. Hằng ngày đi làm nhưng mình không hề thấy vui. Ngày tháng đó, niềm vui đối với mình chỉ là những lúc nhập hàng bán hàng. Quá hoang mang với việc lựa chọn tiếp tục hay từ bỏ, mình mất 2 tuần suy nghĩ rất nhiều, khóc cũng không ít. Đó là công việc ổn định, lương cao, sếp cũng tốt và dạy mình nhiều điều. Còn việc mình đang làm thì chưa biết định hướng ra sao, mình thì lại không có nhiều kiến thức kinh doanh gì cả, rồi phải quảng cáo như thế nào, nhập hàng ra sao, giữ khách thế nào, mình đều gặp khó khăn cả, lúc đấy cũng là lúc hàng Quảng Châu bão hòa, các shop nhỏ mọc lên như nấm, shop nào hàng cũng na ná nhau vì cùng nhập một mối mà, rồi nhân sự thì thiếu, thời gian thì chỉ có vậy. Thời gian đó nhìn lại mình rất chán nản khổ tâm hết sức luôn!

Tham khảo ngay!

Cơ duyên là đây...

3 tháng 11 ngày thay đổi cuộc sống

Để đánh giá một người thành công, thì đa phần mọi người chỉ nhìn vào sự thành công đó, chứ ít khi biết được người đó đã thất bại bao nhiêu lần...

Tìm hiểu ngay!

Nếu không giàu, không có ngoại hình, thì nhất định phải ăn nói giỏi

Sau hơn 3 tháng ăn nằm với khóa học của Edumall, nạp hết kiến thức vào người, mình cảm thấy tự tin hơn hẳn và càng tin tưởng vào dự định khi vào SG khởi nghiệp lại từ đầu. Mình tự tin ở bản thân hơn rất nhiều, mở rộng dần các mối quan hệ, tiếp thu được nhiều kiến thức hơn với một cái nhìn khác. Và hơn hết là, vui vẻ hơn trước rất nhiều. Bằng chứng là mình đã và đang làm được điều mình mong muốn! 

Start-up đã khó, start-up mà không có kiến thức thì càng khó hơn. Bây giờ học chưa áp dụng được luôn, nhưng chắc gì cả đời đã không dùng. Mình thấy học gì cũng cần có thời gian, quan trọng là mình muốn mỗi ngày mình thức dậy mình khôn lên 1 chút so với ngày hôm qua, vậy là thành công rồi.

Cảm ơn Edumall rất nhiều về những khóa học bổ ích!

Đăng ký ngay!

Mình là Dung, 28 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn được 3 năm rồi, quê gốc của mình ở Hà Nội
Hiện tại mình và chồng đang kinh doanh hàng thời trang và đang có 2 cửa hàng ở SG, 1 ở Nguyễn Trãi và 1 cửa hàng nữa ở Nguyễn Đình Chiểu.

Còn nhớ cách đây vài năm vào Sài Gòn lập nghiệp mình chỉ mang theo đúng cái vali, giờ thì không những có vali còn có cả chồng lẫn 2 cửa hàng quần áo :)