Nguyên nhân cơn sốt học marketing online trực tuyến năm 2017

img-topic-full

Tại sao lại là marketing online trực tuyến?

Những năm gần đây Việt Nam đang số hóa với tốc độ chóng mặt. Marekting online là sử dụng internet như một phương thức để truyền tải thông tin đến khách hàng, bên cạnh marketing truyền thống như cửa hàng trưng bày, quảng cáo ngoài trời. Con người sử dụng công nghệ nhiều hơn trong công việc, học tập, giải trí, mua sắm. Đó là cơ hội cho những người trẻ năng động thích nghi nhanh. Họ sẽ nắm bắt được thời cơ để dẫn đầu trong xu hướng marketing online, ăn được miếng bánh to nhất trong thị trường béo bở này. 

 

Ứng dụng marketing online

Theo lý thuyết, bước đầu marketing có thể chia thành các giai đoạn nhỏ là marketing 4P gồm Product - Price - Place - Promotion. Hiện nay công thức này mở rộng hơn thành marketing 7P, nhưng về cơ bản vẫn quy về 4P truyền thống. Marketing online có thể trở thành bất kì chữ P trong 4P đó.

Với công cụ là internet, người bán bán sản phẩm qua mạng xã hội, qua các trang tìm kiếm và chi phí từ việc đó chiếm một phần trong chi phí, chính là một trong những yếu tố tác động đến giá cả sản phẩm (Price).

Các bạn cũng đã quen với hình thức bán lẻ mới là bán hàng online, không cần phải có cửa hàng trưng bày sản phẩm, khách hàng có thể xem hàng qua mạng, chọn đồ và shipper sẽ gửi đến cho bạn. Hình thức này ảnh hưởng đến địa điểm bán (Place).

Và người dùng internet không ai xa lạ với quảng cáo. Bạn làm gì cũng có thể thấy quảng cáo, gửi email, xem phim, nghe nhạc, tìm tài liệu… Quảng cáo đúng chỗ, đúng người là một yếu tố quan trọng thúc đẩy việc mua hàng (Promotion).

Và khi người ta nhận ra tiềm năng của việc kinh doanh online, thì việc cung cấp mạng lưới quản trị sản phẩm, hệ thống máy chủ, phần mềm bán hàng… trở thành sản phẩm để rao bán (Product).

học marketing online trực tuyến

 

Bạn có nên theo trào lưu?

Không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của marketing online ngày nay. Và rõ ràng là lĩnh vực này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, cùng với sự thay đổi cập nhật không ngừng các thuật toán, sản phẩm công nghệ cao. Đây có thể là cơ hội kinh doanh, lựa chọn công việc, sự nghiệp cho bạn. Vậy sao bạn không tự tìm hướng đi cho chính mình? Để dự đoán mức độ phù hợp của bạn với ngành này, bạn có thể chủ động tìm đến những khóa học tổng quan marketingcách thức ứng dụng marketing online trong kinh doanh, lớp học trực tuyến giảng giải chi tiết và đầy đủ những gì bạn cần biết về marketing online.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu ngay cách sử dụng các công cụ marketing online, ứng dụng dễ dàng và thực tế

- Khóa học SEO chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao

- Nghệ Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao Với Google Adwords Gia Tốc

- Tuyệt chiêu bán hàng online bùng nổ - cá nhân hóa bán hàng

 

 

Tìm hiểu ngay