4 lý do nên học Photoshop ngay bây giờ

img-topic-full

Adobe Photoshop (thường được gọi là Photoshop) là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems. Phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CC. Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After After Effects và Adobe Encore.

Vậy tại sao Photoshop lại trở nên phổ biến như vậy? Lý do đến từ những điều hết sức quen thuộc với chúng ta:

Xem ngay: Bí quyết để thành thạo mọi thủ thuật Photoshop của chuyên gia

1.    Vì bạn không phải là nhiếp ảnh gia 
Để có một bức ảnh đẹp, đòi hỏi người chụp phải có kiến thức về nhiếp ảnh và các thiết bị tốt. Nhưng bạn chỉ có một chiếc smartphone với hữu hạn những tùy biến về thông số ảnh, và không thể “bắt” được một tấm ảnh như ý? Hoặc đơn giản là ảnh của bạn bị chói sáng, phông nền có quá nhiều “khách không mời”… Đó là lúc bạn cần Photoshop để xóa đi những khuyết điểm của việc chụp ảnh. 

Lý do nên học Photoshop


2.    Thể hiện sự sáng tạo
Chúng ta ai cũng có rất nhiều ý tưởng về hình ảnh, nhưng không phải ai cũng biết cách triển khai nó thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Đối với họa sĩ, phải biết cách cầm bút, pha màu, phối màu v…v… Còn với người dung máy tính thì cần biết cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh. 

Lý do nên học Photoshop

>>>Xem thêm: Học photoshop một cách bài bản để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp

3.    Phục vụ cho công việc 
Marketing cần hình quảng cáo, làm thương hiệu cần bộ logo và nhận diện, viết truyện cần có ảnh minh họa… Tuy nhiên không phải lúc nào một designer cũng có thể thổi hồn vào những ý tưởng của bạn đúng như kỳ vọng, đơn giản vì đó không phải là ý tưởng của họ. Và đó là lúc bạn nhận ra rằng mình cần phải tự làm chúng. 

Lý do nên học Photoshop

4.    Sống ảo
Chỉ với một chút thời gian cùng các thủ thuật cơ bản nhất, bạn đã có thể tạo ra vài bức ảnh dùng để sống ảo, câu like… Thi thoảng ai cũng có lúc “deep” hoặc “high”, và muốn nhiều người biết tới status mình vừa đăng!!!

Lý do nên học Photoshop

Vậy bạn đã có lý do để tìm hiểu về thiết kế đồ họa chưa? 

Bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế đồ họa cơ bản với Các khóa học thiết kế đang được giảm giá lên tới 60%

KHÁM PHÁ NGAY