Học cách kinh doanh trên mạng để lí giải tại sao Thủ tướng Canada Justin Trudeau chọn cà phê Vy

img-topic-full

Tháng trước, tổng lãnh sự Mỹ (Mary Tarnowka, tổng lãnh sự Mỹ tại TPHCM) cũng ghé Vy thưởng thức cà phê. Cà phê Vy có sức hút gì mà được tin tưởng giao “trọng trách” đón tiếp những nguyên thủ quốc gia này?

học cách kinh doanh trên mạng

(Thủ tướng Canada Justin Trudeau)


Quốc gia xuất phát từ con người, phải chăng cảm nhận được cuộc sống của dân cư là cách để những nhà lãnh đạo hiểu được trạng thái của một đất nước. Vậy thì cà phê là địa điểm trải nghiệm lí tưởng bởi những lí do sau


Tạo vị thế đặc trưng: hương vị của Sài Gòn


Nhộn nhịp từ sáng sớm, Vy có chỗ ngồi thư thái và phong vị cà phê phin truyền thống. Sở hữu vị trí đắc địa, Vy còn là chỗ ưa thích của khá nhiều khách quốc tế tìm đến để thưởng thức một ly cà phê sữa đá Việt Nam. Ngồi ghế đẩu ở vỉa hè Lê Thánh Tôn với một ly sữa đá của Vy, không gì có thể Sài Gòn hơn thế.

học cách kinh doanh trên mạng


Chủ quán cà Phê Vy - chị Huyền nói rằng, gia đình chị cũng không có bí quyết gì, mỗi người một cách pha và tạo ra một hương vị khác nhau. Chồng chị, người đảm nhiệm chính việc rang xay và pha chế, đã theo nghề cà phê hơn 30 năm và anh sẵn sàng truyền nghề cho những người làm việc tại Vy.
Cà phê Vy hiện giờ có 3 quán ở Sài Gòn nhưng đông nhất là điểm bán ở Lê Thánh Tôn. "Mỗi ngày ở đây (địa điểm ở Lê Thánh Tôn) bán được khoảng 2 đến 3 kg cà phê hạt, chủ yếu cho khách du lịch và khoảng 200 ly cà phê. Mặt bằng này là của một người quen “cho mượn”. Mỗi tháng gia đình tôi trả khi 10 triệu, lúc 20 – 30 triệu, cũng tùy tình hình. Khoảng 15 nhân viên phụ vụ quán mỗi ngày theo ca", chị Huyền cho hay.

học cách kinh doanh trên mạng


Hà Nội trà đá, Sài Gòn cà phê, việc nhâm nhi một tách cà phê đã trở thành một thú vui bình dị trong cuộc sống nhộn nhịp ở Sài Gòn. Những quán cà phê nhỏ nhắn trên góc phố cũ như Cà phê vợt, Cà phê Vy đậm chất Sài thành từ xưa sẽ luôn được những người yêu cà phê, yêu vùng đất này nhớ đến.

>>Xem thêm Bài học kinh doanh dịch vụ ăn uống


Chất lượng mới là giá trị cốt lõi, bất kể học cách kinh doanh trên mạng


Chị Huyền chia sẻ: "Chợ hóa chất Kim Biên đã có từ lâu nhưng việc pha chế cà phê tùy thuộc vào tâm của mỗi người thợ. Khách quen đến Vy từ nhiều năm nay và vẫn ủng hộ Vy bởi chất lượng và an toàn".

học cách kinh doanh trên mạng


Người kinh doanh không thể duy trì thành công nếu không thực sự chân thành với khách hàng. Mong muốn đem đến giá trị cho cộng đồng mới là khởi nguồn để bắt đầu công việc kinh doanh lâu dài. Gần đây nhất người ta lên án thương nhân Khaisilk vì thương hiệu bán lụa “Made in Vietnam” thực chất có trộn hàng “Made in China” để bán cho khách. Không phải vấn đề về chất lượng, mà người buôn bán đã đánh mất niềm tin khách hàng vì không thực hiện theo lời hứa ban đầu. 

>>Xem thêm Khaisilk: Không đơn thuần là xử lí khủng hoảng


Theo Retrocoffee.vn