Có nên nghe lời Jack Ma tham gia khóa học marketing tại Hà Nội?

img-topic-full

Người sáng lập Alibaba – website thương mại điện tử lớn nhất thế giới đã nói về giới trẻ Việt Nam là:"Có rất, rất nhiều bạn trẻ, có phải tối nào họ cũng xuống phố chơi không? Với một đất nước trẻ như Việt Nam, việc của họ phải là làm ăn, kinh doanh trên mạng chứ?"

khóa học marketing tại hà nội, khóa học marketing, học marketing, marketing

Khóa học Marketing tại Hà Nội không còn được quan tâm?


Theo ý của Jack Ma, ở một đất nước mà 60% dân số “không thể sống thiếu internet” thì không kinh doanh online đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua cơ hội kiếm tiền cực lớn. Chưa chắc ai bán hàng online cũng có thể trở thành triệu phú, giàu lên nhanh chóng, có thể lấy việc buôn bán làm nguồn sống chính, nhưng nếu bỏ qua cơ hội để phát triển thì chứng tỏ giới trẻ đang khá thờ ơ với việc cố gắng hết sức để tạo ra mức thu nhập tối đa.

Có thể mục tiêu trong cuộc sống của các bạn trẻ ngày nay đã khác, “sống chậm” hơn một chút, không ganh đua quá nhiều, tài chính không còn là mục tiêu theo đuổi hàng đầu như các thế hệ trước, mà cơ hội học hỏi hay trải nghiệm cũng có tầm quan trọng tương đương. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến những trải nghiệm khi kinh doanh online?

khóa học marketing tại hà nội, khóa học marketing, học marketing, marketing

>> Xem thêm Tuyệt chiêu bán hàng online thế nào thành công nhanh nhất
 

Tự làm mọi thứ một mình


Bạn sẽ tự chọn tập khách hàng của mình, phân tích nhóm đối tượng này, tìm mặt hàng để bán, tự tìm nguồn hàng có chất lượng ưng ý, tự marketing cho sản phẩm, chọn đơn vị phân phối (giao hàng), nhận phản hồi từ khách hàng và cải tiến… 
Tất nhiên bạn không cần làm mọi thứ một mình, mà có thể tìm người hỗ trợ trong mọi công đoạn. Tuy nhiên bạn vẫn là người cuối cùng đưa ra quyết định. Tự mình làm chủ công việc kinh doanh có vẻ là ý kiến không tồi?
Tiếp xúc với rất nhiều kiểu người
Có những công việc mà bạn chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của mình, chỉ cần giao tiếp với những người mình thích. Nhưng buôn bán là làm dâu trăm họ, luôn cần có thái độ niềm nở tiếp đãi khách. Khi bán hàng online, giao tiếp với khách hàng qua hình thức nhắn tin rất nhiều, có những câu hỏi khá… vô nghĩa, có câu hỏi không chủ ngữ vị ngữ, thiếu tôn trọng. Khách hàng có thể rất thân thiện và hiểu cho người bán, cũng có thể rất vô lí, đưa ra yêu cầu khó chiều. Việc bắt buộc phải đối diện với nhiều kiểu người sẽ rèn cho bạn tính kiên nhẫn, biết lắng nghe và thấu hiểu người khác hơn, có thể là bạo dạn hơn, hoặc …đanh đá hơn nữa.

khóa học marketing tại hà nội, khóa học marketing, học marketing, marketing

>>Xem thêm Những khóa học marketing ngắn hạn tại Hà Nội
 

Làm việc mọi lúc mọi nơi
 

Khách hàng có thể hỏi thăm shop của bạn bất kì lúc nào. Nếu bạn trả lời tin nhắn chậm, có thể vị khách đó đã tìm mua được sản phẩm tương tự ở một shop khác. Bạn cũng luôn phải cập nhật các thủ thuật tối ưu quảng cáo, giảm chi phí, tìm hiểu công cụ truyền thông mới, kênh bán bán hàng mới… Nếu đang còn đi học hay có công việc khác, bạn sẽ phải tìm người giúp, tận dụng thời gian để quán xuyến mọi công đoạn trong việc kinh doanh của mình. 

khóa học marketing tại hà nội, khóa học marketing, học marketing, marketing

Biết trước các thử thách sắp tới là gì rồi, sao bạn không đăng kí ngay một khóa học bán hàng online và thử trải nghiệm nhỉ?

>> Xem thêm Tối ưu hóa quảng cáo Facebook và chiến lược bán hàng