3 điều cần chú ý khi sử dụng kênh bán hàng trực tuyến - một trong các hình thức marketing hiệu quả

img-topic-full

Bán hàng đa kênh hữu hiệu khi áp dụng kênh bán hàng trực tuyến


Trong cuốn tự truyện của mình, “Gerald Ratner: Rise và Fall … và Rise Again”, Ratner cho rằng thành công của ông trong những năm 1980 là một trải nghiệm vô giá khi ông còn trẻ. Lúc đó ông nhận thấy rằng không phải là các nhà cung cấp bán những mặt hàng tốt nhất là những người thu được nhiều doanh thu hoặc lợi ích từ khách hàng mà là những nhà cung cấp “to mồm nhất” với các màn hình lộng lẫy và hấp dẫn nhất.

kênh bán hàng trực tuyến, các kênh bán hàng trực tuyến, các hình thức marketing hiệu quả
Thống nhất thông tin trên các kênh
Bất kể sử dụng những kênh truyền thông và bán hàng nào, doanh nghiệp cũng cần đưa ra thông tin đồng nhất và cùng thời điểm. Hiện nay kênh bán hàng online trở nên quá phổ biến, kể cả khi không sử dụng phương tiện online để bán hàng thì đây vẫn là cách thức truyền thông hiệu quả và rẻ tiền so với cách thức truyền thông truyền thống. Thông tin của doanh nghiệp trên các nguồn này cần đồng nhất để không gây rối loạn cho người nhận tin.
Hơn thế nữa, hình ảnh quảng cáo cũng như thông điệp cho cả chiến dịch truyền thông phải đồng nhất trên tất cả phương tiện. Nỗ lực tạo dấu ấn cho người xem phải thật rõ nét và khác biệt, nếu không công sức của bạn sẽ đi tong, hiệu quả truyền thông cũng không có bởi hình ảnh/âm thanh/thông điệp không đủ mạnh, đủ nhiều để tạo dấu ấn trong tâm trí đối tượng nhận tin.

Tạo sự tin cậy cho người tiêu dùng - Chọn các hình thức marketing hiệu quả
Việc các phương tiện truyền thông online phát triển gây ra 2 mặt trái tích cực và tiêu cực. Lợi ích là sự lan tỏa thông tin dễ dàng hơn, khách hàng có thể nhận tin qua PC, tablet, máy tính bảng, smartphone. Còn khó khăn là độ tin cậy của người xem với nội dung quảng cáo, đồng thời cạnh tranh khó khăn hơn khi quảng cáo online tốn ít chi phí, được áp dụng nhiều.
Vậy làm thế nào để tăng độ tin cậy? Các chuyên gia marketing đã kiểm nghiệm và khẳng định rằng bán hàng offline vẫn là cách thức bán hàng ổn định và đáng tin nhất. Bạn có thể áp dụng rất nhiều kênh bán hàng hay truyền thông đa phương tiện như Facebook, Instagram, Google AdWords, SEO… và cũng không thể phủ định sức lan tỏa, hiệu quả của các kênh này. Tuy nhiên, với hành vi mua hàng của thế hệ Z (những người sinh sau năm 1995) trở nên “đa nghi” hơn, bạn nên suy nghĩ về việc kinh doanh kênh offline, để khách hàng có nơi để trải nghiệm sản phẩm thực sự.

kênh bán hàng trực tuyến, các kênh bán hàng trực tuyến, các hình thức marketing hiệu quả
Quản lí thông tin khách hàng
Đối mặt với thị trường cạnh tranh khốc liệt nhờ sức mạnh công nghệ số, bạn không chỉ tìm khách hàng mới mà còn phải tìm cách giữ chân khách hàng. Việc quản lí thông tin khách hàng cũ là vô cùng quan trọng. Bạn cần lưu lại các sản phẩm khách hàng đã mua hay các sản phẩm trong giỏ hàng, hiểu mối quan tâm của khách hàng để có bước chăm sóc phù hợp. Chẳng hạn với một shop bán mĩ phẩm, nên lưu thông tin khách hàng như “mới học trang điểm, rất chú ý skincare, da khô…” để khi khách hàng lặp lại hành động mua sẽ được giới thiệu hay tặng kèm các sản phẩm thích hợp.

Những điều trên tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ, chủ buôn đều bỏ qua. Nếu muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh, bạn cần tiếp nhận những kiến thức về phương pháp truyền thông, bán hàng online mới, phù hợp với từng mặt hàng qua khóa học: Phương pháp kinh doanh online hiệu quả cho sản phẩm. Đặc biệt, khi nhanh tay đăng kí tại Góc chia sẻ, bạn có cơ hội nhận khuyến mãi tới 50% từ chuyên gia Marketing Vương Mạnh Hoàng - CEO Công ty CP tích hợp Dịch Vụ Số, Kinh nghiệm 10 năm đào tạo Marketing online cho các tập đoàn lớn về công nghệ thông tin như FPT, CMC, LG, Samsung, VTC, VDC và các công ty bất động sản như Cen group, Đất xanh, Khoải Hoàn, Vic...

Tiện ích khi chọn khóa học online:

  • Học online mọi lúc mọi nơi: Mô hình học E-Learning theo xu hướng Harvard đã thành công trên thế giới. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối Internet 
  • Mua 1 lần học trọn đời, tiết kiệm 90% chi phí so với học Offline
  • Chắc chắn thành công khi làm theo hướng dẫn! Cam kết HOÀN LẠI 100% HỌC PHÍ nếu không hài lòng. Giao khóa học tận nơi miễn phí.

 

ĐĂNG KÝ NGAY!