3 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi kinh doanh online

img-topic-full

3 câu hỏi người muốn kinh doanh online cần trả lời trước khi quyết định đầu tư


Mặt trái của kinh doanh online

Luôn luôn có mặt tốt và mặt xấu trong một sự việc. Bạn thấy công việc bán hàng online hoàn vốn rất nhanh, lợi nhuận rất cao, thời gian thoải mái, được tự làm chủ. Bên cạnh đó, bạn phải check inbox, comment, nghe điện thoại liên tục, trả lời mười vạn câu hỏi vì sao của khách “sao hàng chị đặt về chậm thế?”, “sao đồ mình nhận không giống ảnh?”, “sao bạn ship hàng trễ hẹn vậy?”.... Đơn hàng ít thì đau đầu nghĩ cách tối ưu quảng cáo, đơn nhiều thì lo xếp đơn, đóng đơn, việc ngập mặt để chiều lòng các thượng đế.
 

Bạn đã chọn đúng mặt hàng và đối tượng?
 

Chỉ khi bán dòng sản phẩm bạn thật sự quan tâm và hiểu biết về sản phẩm cũng như người dùng, bạn mới bắt được tâm lí khách hàng, hiểu họ cần cái gì, điều gì mà bạn đáp ứng được có thể trở thành lợi thế cạnh tranh của bạn. Bạn cực kì thích thời trang, rất biết cách phối đồ, bạn có thể chụp ảnh cả set đồ chứ không chỉ một phần riêng biệt. Nếu bạn là một thành phần cùng nhóm với khách hàng mục tiêu thì việc nắm bắt tâm lí đối tượng còn dễ dàng hơn. Và khi bán một dòng sản phẩm chính bản thân ưa dùng, không phải bạn cũng thấy hào hứng hơn sao?

kinh doanh onlilne hiệu quả, bán hàng online tại nhà

Điều gì đến với bạn tự nhiên nhất?
 

Khi không biết chọn sản phẩm, hình thức kinh doanh online nào phù hợp, bạn nên suy nghĩ lại về sở thích, thói quen của bạn. Đôi khi những thói quen nhỏ nhặt của bạn lại tạo nên sự khác biệt. Bạn thích vẽ những thứ nhỏ nhặt như cốc trà hằng ngày, chậu cây trên bàn học, bạn cứ tiếp tục và cố gắng làm tốt nhất có thể, tiếp tục phát triển nó, như là từ vẽ chì thành vẽ màu, vẽ vật dụng thành vẽ đường phố, làm mọi thứ gọn gàng và dễ hình dung hơn. Một khi bạn làm tốt bạn có thể biến nó thành thương hiệu của bản thân. Biết đâu một ngày không xa bạn có thể bán những cuốn sổ vẽ bìa theo yêu cầu, những cuốn sổ độc nhất vô nhị?
Kinh doanh online không hề dễ dàng, vì bên cạnh ham mê, sở thích cá nhân, bạn sẽ phải vào guồng quay bận rộn và đau đầu tìm ra cách bán hàng tối ưu, thu về nhiều lợi nhuận nhất. Cách giải quyết các vấn đề đó có thể tìm được trong Khóa học quảng cáo trên Facebook. khóa học trực tuyến bất cứ khi nào, học thỏa thích ở bất kì đâu.


 

Tìm hiểu thêm