10 thủ thuật cơ bản nhất trong photoshop cc là gì (phần 3)

img-topic-full

Kể từ khi ra đời năm 1990, Photoshop được coi là phép màu đến với thế giới. Cho dù bạn có biết sử dụng nó hay không, thì cũng không thể phủ nhận ảnh hưởng sâu sắc của nó đối với thế giới. Photoshop trở thành chuẩn mực của chỉnh sửa ảnh, phổ biến đến nỗi tên của nó được dùng như một động từ kiểu như: “photoshop cho tôi bức ảnh này”. Sau hàng chục năm phát triển, từ một “vũ khí bí mật” của các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, ngày nay câu trả lời cho việc học thiết kế đồ họa cần những gì chỉ là một chiếc máy tính đủ dùng, và ai cũng có thể sử dụng Photoshop khá dễ dàng. Từ việc loại bỏ các điểm thừa cho tới tạo các hiệu ứng ấn tượng, bất cứ ai cũng có thể học những điều cơ bản về Photoshop một cách. Sau đây là những thủ thuật cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu làm quen với phiên bản Photoshop CC.

► Xem ngay: Bí quyết để thành thạo mọi thủ thuật Photoshop của chuyên gia

Công cụ Layer Styles

Thêm một cách đơn giản để tạo thêm hiệu ứng cho bức ảnh. Layer Styles là những hiệu ứng đặc biệt có thể được áp dụng nhanh chóng cho từng Layer riêng biệt của hình ảnh. Tất cả bạn phải làm là click đúp vào một Layer và sau đó chọn hiệu ứng mà bạn thích.

Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó quá nhiều nếu không bức ảnh có thể trông khá “rẻ tiền”

Công cụ Spot Healing Brush

Đối với những người tự học graphic design, đây là công cụ mà nhiều người dùng để quảng cáo thành quả của mình nhất. Spot Healing Brush là một công cụ thần kỳ cho phép xóa đi các vết mụn, tàn nhàng, sẹo… trên các bức ảnh chân dung. Chỉ cần click vào khu vực mà bạn muốn xóa, đảm bảo rằng con trỏ chuột to hơn vùng đó một chút, đọc thần chú (đùa thôi), và Photoshop sẽ làm nốt việc còn lại là sử dụng các thuật toán nội suy để “trị mụn” cho bạn.

Xem thêm>>> Khóa học Photoshop online cho người mới bắt đầu

Công cụ Dodge

Công cụ này làm sáng các điểm ảnh (pixel) khi bạn sử dụng. Nói cách khác công cụ này giúp xóa đi những “đôi mắt mệt mỏi”. Chọn Dodge Tool, sau đó chọn Range setting trên thanh menu, kéo xuống và chọn highlight, chỉnh Exposure vào khoảng 20%. Tiếp theo, cẩn thận “bôi” vào khu vực được chọn.

Lưu ý: không được làm đi làm lại nhiều lần, hoặc bạn muốn biến người mẫu của bạn thành người ngoài hành tính. Hãy làm bằng một vài nét đơn giản.

Công cụ Blur

Đôi khi tất cả những gì bạn muốn chỉ là làm mờ các chi tiết đi một chút (ví dụ như làm mờ nếp nhăn), và đó là khi bạn cần công cụ photoshop làm mờ ảnh Blur Tool.

Dễ sử dụng nhưng cũng đừng làm dụng nó nếu bạn không muốn hủy hoại bức ảnh của mình.

Vậy là chúng ta đã kết thúc với 10 thủ thuật cơ bản trên Photoshop. Quá đơn giản phải không? Nếu bạn muốn học Photoshop ngay bây giờ, sao không thử xem thêm Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với khóa học Photoshop tại nhà

Nguồn: wixblog

Xem thêm>>> 10 thủ thuật cơ bản nhất trong photoshop cc là gì (phần 1)

Xem thêm>>> 10 thủ thuật cơ bản nhất trong photoshop cc là gì (phần 2)