10 thủ thuật cơ bản nhất trong photoshop cc là gì (phần 2)

img-topic-full

Kể từ khi ra đời năm 1990, Photoshop được coi là phép màu đến với thế giới. Cho dù bạn có biết sử dụng nó hay không, thì cũng không thể phủ nhận ảnh hưởng sâu sắc của nó đối với thế giới. Photoshop trở thành chuẩn mực của chỉnh sửa ảnh, phổ biến đến nỗi tên của nó được dùng như một động từ kiểu như: “photoshop cho tôi bức ảnh này”. Sau hàng chục năm phát triển, từ một “vũ khí bí mật” của các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, ngày nay câu trả lời cho việc học thiết kế đồ họa cần những gì chỉ là một chiếc máy tính đủ dùng, và ai cũng có thể sử dụng Photoshop khá dễ dàng. Từ việc loại bỏ các điểm thừa cho tới tạo các hiệu ứng ấn tượng, bất cứ ai cũng có thể học những điều cơ bản về Photoshop một cách. Sau đây là những thủ thuật cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu làm quen với phiên bản Photoshop CC. 

Xem ngay: Bí quyết để thành thạo mọi thủ thuật Photoshop của chuyên gia

Công cụ Magic Wand

Đây là một công cụ lựa chọn khác, thích hợp khi bạn muốn thay đổi nền ảnh bằng photoshop với hình có phần background đơn điệu và nhất quán hơn chủ thể (ví dụ như khung cảnh bầu trời xanh)

Công cụ Magic Wand thường được sử dụng để chuyển đổi nền hoặc các khối màu lớn. Để sử dụng nó, chọn công cụ Magic Wand từ bảng điều khiển công cụ và nhấp vào một phần của hình ảnh mà bạn muốn chọn. Hãy chắc rằng bạn đã bật tùy chọn “add to selection” ở thanh trên cùng (biểu tượng hai ô vuông) để bạn có thể tiếp tục với việc thay đổi tông màu của phần được chọn

Công cụ Custom Shape

Công cụ này giúp bạn thêm các ảnh như hình tròn, vuông, elip cho tới hộp hội thoại, các icon… vào ảnh một cách cực kỳ dễ dàng. Custom Shape Tool nằm trên thanh công cụ với biểu tượng mảnh ghép hình.

Công cụ điều chỉnh Layer

Một bức ảnh đẹp chứa nhiều thứ hơn những gì bạn nhìn thấy, bởi vì nó thường được cấu thành bởi rất nhiều Layer. Đó là lý do vì sao công cụ điều chỉnh Layer trở nên cực kỳ quan trọng. Công cụ điều chỉnh Layer cho phép bạn điều chỉnh màu sắc của bức ảnh bằng cách phủ một layer khác lên trên cùng. Điều tuyệt vời nhất ở cách tô màu trong photoshop này là bạn có thể tha hồ điều chỉnh bức ảnh với layer mới trong khi phần còn lại vẫn giữ nguyên. Bạn có thể tìm thấy công cụ này ở thanh công cụ Layer nằm ở góc dưới bên phải.

(Còn tiếp) 

Nguồn: wixblog

Xem thêm>>> 10 thủ thuật cơ bản nhất trong photoshop cc là gì (phần 1)

Xem thêm>>> 10 thủ thuật cơ bản nhất trong photoshop cc là gì (phần 3)