10 thủ thuật cơ bản nhất trong photoshop cc là gì (phần 1)

img-topic-full

Kể từ khi ra đời năm 1990, Photoshop được coi là phép màu đến với thế giới. Cho dù bạn có biết sử dụng nó hay không, thì cũng không thể phủ nhận ảnh hưởng sâu sắc của nó đối với thế giới. Photoshop trở thành chuẩn mực của chỉnh sửa ảnh, phổ biến đến nỗi tên của nó được dùng như một động từ kiểu như: “photoshop cho tôi bức ảnh này”. Sau hàng chục năm phát triển, từ một “vũ khí bí mật” của các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, ngày nay chỉ cần một chiếc máy tính đủ dùng, ai cũng có thể thông thạo Photoshop trong thời gian ngắn. Từ việc loại bỏ các điểm thừa cho tới tạo các hiệu ứng ấn tượng, bất cứ ai cũng có thể học những điều cơ bản về Photoshop một cách. Sau đây là những thủ thuật cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu làm quen với Photoshop.

► Xem ngay: Bí quyết để thành thạo mọi thủ thuật Photoshop của chuyên gia

Thay đổi kích thước, xoay, lật hoặc bóp méo ảnh

Chọn Edit / Tranform, sau đó chọn hành động mà bạn muốn (đơn giản hơn bằng cách sử dụng phím tắt CTRL + T): sẽ có một khung bao xung quanh bức ảnh:

  • Để thay đổi kích thước bức ảnh: đưa chuột vào những ô vuông nằm trên khung đó và kéo thả, nhấn Enter để kết thúc.
  • Để lật ảnh: click chuột phải, chọn Flip Horizontally / Flip Vertical để lật theo ý muốn.
  • Để bóp méo hoặc làm nghiêng bức ảnh: đưa chuột về góc bạn muốn kéo, giữ CTRL và kéo chuột cho tới khi đạt hiệu quả mong muốn.

Thay đổi đơn vị đo

Có rất nhiều đơn vị đo như Inches, Pixel, Centimeter… Để thay đổi phù hợp với mục đích chỉnh sửa, bạn ấn CTRL + R để hiện / ẩn thước đo, sau đó ấn chuột phải và lựa chọn đơn vị mình cần sử dụng.

Công cụ Magnetic Lasso                                            

Đây là một “món quà” dành cho người sử dụng Photoshop. Công cụ này giúp bạn theo dõi và lựa chọn chính xác phần hình ảnh muốn chỉnh sửa, và tách nó ra khỏi phần còn lại của bức ảnh để thực hiện các hành động.

Lasso Tool xuất hiện ngay trên thanh công cụ, và Magnetic Lasso Tool là công cụ cuối cùng trong thẻ đó. Để sử dụng nó, bắt đầu bằng việc click chuột lên 1 điểm trên phần muốn chọn, thả ra, tiếp tục tiến đến viền của đối tượng, tiếp tục click và thả (giống như bạn dùng một chiếc kéo để cắt 1 hình ảnh ra khỏi báo).

(Còn tiếp) 

Nguồn: wixblog

Xem thêm>>> 10 thủ thuật cơ bản nhất trong photoshop cc là gì (phần 2)