Danh mục
0
0
Hoàng Nguyễn Thị Lan Anh (Như Châu)
Học viên: 2
Khóa học: 4

Kinh nghiệm

  • Sinh ra trong gia đình có truyền thống ngành y, Như Châu đã quan tâm đến sức khỏe từ thời còn là sinh viên trường Đại học kinh tế Tp HCM. Sớm tiếp cận với phương pháp thực dưỡng – gạo lứt muối vừng từ năm 1999. Duyên đầu tiên với phương pháp này bắt đầu từ tài liệu “Gạo lứt muối mè” tác giả Ngô Anh Tuyết, người đã được học trực tiếp từ tiên sinh OHSAWA, cha đẻ của trường phái thực dưỡng (Macrobiotics – Trường sinh).
  • Xuất phát từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe chủ động cho bản thân, con cái và gia đình, Như Châu đã tự tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu các lý thuyết dinh dưỡng của phương Tây và thực dưỡng của phương Đông. Khi thấy được hạn chế của nền y học phương Tây là tập trung vào hiện tượng bên ngoài mà thiếu đi vào căn nguyên sức khỏe tổng thể của người bệnh, Như Châu đã nghiên cứu Thực dưỡng phương Đông với triết lý nền tảng là Âm dương ngũ hành. Nhận ra, sự quân bình âm dương chính là nguồn gốc của sức khỏe, hạnh phúc và tự do.
  • Sau đó, Như Châu đã áp dụng thực dưỡng cho bản thân để tự điều chỉnh sức khỏe. Trước đây, với nhiều bệnh lý về dạ dày, mồ hôi tay chân, nổi mụn, sau khi chuyển hẳn sang phương pháp thực dưỡng, với các món ăn chủ yếu từ gạo lứt, các loại đậu đỗ có nguồn gốc ngay tại Việt Nam, Như Châu đã không còn các bệnh lý như trên. Tiếp theo Như Châu đã chuyển từ việc ăn thịt sang ăn chay trường theo phương pháp thực dưỡng từ năm 2010.

Tất cả khoá học