Logo
Danh mục

Cùng học ảo thuật với vòm miệng cùng beatboxer số 1 Việt Nam Minh Kiên

Beatbox cơ bản

Kiennm01
Avatar mk 2013 04 28 photoshoot i0072m top shop 22

Giảng viên

Nguyễn Minh Kiên

Xem hồ sơ

Giảng viên Nguyễn Minh Kiên sinh ngày 18/8 tại Hà Nội.

Nghệ danh: Minh Kiên Beatbox, MK.

Hiện đang công tác tại đài truyền hình VN kiêm ca sỹ, beatboxer, dancer chuyên nghiệp.

Sinh ra trong một gia đình nghiêm khắc, ba mẹ luôn muốn Kiên trở thành kỹ sư, bác sỹ nhưng Kiên lại chọn nghệ thuật và yêu nghệ thuật từ rất bé. Lớp 4, được tiếp nguồn cảm hứng từ ông vua nhạc Pop Michael Jackson, Kiên đã âm thầm tự tập nhảy và hát theo thần tượng của mình. Mặc dù gia đình không ủng hộ cũng như nghiêm cấm nhưng với sự đam mê, nhiệt huyết của mình, lớp 6, Kiên đã nghiên cứu và bắt đầu phát triển khả năng giả giọng, bắt chước tiếng động xung quanh của mình một cách ngẫu hứng.

Từ ý tưởng khẩu thuật như vậy, Kiên đã có ý tưởng tái hiện một vở kịch âm nhạc chỉ bằng miệng và anh bắt đầu bắt chước những âm thanh có giai điệu, nhạc cụ đầu tiên từ đó. Tưởng rằng mình nghĩ ra một môn nghệ thuật mới nhưng tình cờ lên lớp 11, Kiên đã phát hiện có một nghệ thuật giống với thể loại mình yêu thích, nó có tên gọi là beatbox. Từ đó, Kiên đã tìm hiểu và trở thành người đầu tiên truyền bá nghệ thuật này.

Song song với những thứ trên, Kiên tiếp tục phát triển khả năng hát, nhảy và gặt hái được nhiều thành công lớn nhỏ qua các giải nhảy cũng như được khán giả ủng hộ khi ra mắt sáng tác đầu tay “ đèn trờ đêm” năm 2008. Từ đây, Kiên đã đi lưu diễn với 3 sở trường chính của mình đó là hát, nhảy, beatbox.

Mình đã tham gia rất nhiều chương trình lớn nhỏ cũng như lưu diễn ở nước ngoài như: Hennessy Artistry, Bài Hát Việt, Heineken Countdown, Nokia IAC, Duyên Dáng Việt Nam, Tiger Beer Uncage, Gặp Nhau Cuối Năm, HTV Award, Honda, Yamaha Event, Converse Show, Mirinda, Pepsi..v.v.

Những cột mốc đáng nhớ của MK:

- 2001: giải nhì liên hoan bài hát tiếng anh Hà nội.

- 2003: Lần đầu tiên biểu diễn Beatbox tại trường Trần Nhân Tông cũng là lần đầu tiên beatbox bắt đầu được biết đến từ sân khấu này.

- 2005-2006: Biểu diễn và truyền bá Beatbox trên truyền hình, mở lớp dạy tại cung Việt Xô.

- 2006-2007: 3 lần vô địch giải nhảy nội dung popping “The King Of Jam”

- 2007: nhóm nhảy S Crew của Kiên vô địch miền bắc và giải ba toàn quốc trong giải nhảy “Kotex Xitin”.

- 2008: Vô địch 2 lần giải nhảy “Free Style” tại Jam Club.

- Cuối 2008: Ra mắt sáng tác hoàn thiện đầu tay “Đèn Trời Đêm” lọt vào top 10 bài hát yêu thích của Xone FM và hot tháng của Zing.

- 2009: được mời biểu diễn cùng huyền thoại beatbox thế giới Killa Kella. Và trong show này, Kiên là người đầu tiên kết hợp nhạc cụ đàn môi của người dân tộc VN với beatbox trong cùng một lúc.

- 2009: Tổ chức thành công giải đấu Beatbox đầu tiên tại VN.

- 2009: Đại sứ độc quyền cho điện thoại cảm ứng Samsung.

- 2009: Tham gia phim truyền hình đầu tiên về hiphop “Bước Nhảy Xitin”.

- Cuối 2009: Thành lập tổ chức từ thiện “Heal The World Group”.

- 2010: đoạt giải ban giám khảo bình chọn của cuộc thi “Tôi Viết Về Thần Tượng”.

- 2011: Ra mắt Album “Một Thời Để Nhớ”.

- 2011-2012: Lưu diễn tại Châu Âu và Châu Á trong show diễn “Nhiều Mặt”.

- 2012: Ra mắt Single “Tôi Tìm Tôi”.

- 2012: Đại sứ thương hiệu cho trà Cozy và ra mắt MV đầu tay “Xao Xuyến”.

- 2013: Giám khảo giải Beatbox X Game khu vực Đông Nam Á.

- 2015-2016: Cộng tác nghệ thuật và MC tại đài truyền hình VN.

Mô tả khoá học

Tổng quát

Beatbox là một loại hình nghệ thuật mà trong đó người biểu diễn (beatboxer) dùng những âm thanh phát ra từ miệng và giọng của mình để tạo nên các nhịp trống, các giai điệu, hay sự mô phỏng các loại hình âm thanh ví dụ như tiếng chà đĩa (scratching) hay nói giọng người máy, tiếng kèn, các âm thanh bộ gõ.v.v.

 

Làm nhạc chỉ bằng miêng, làm DJ chỉ bằng miêng, khi mọi người xem những beatboxer biểu diễn ai cũng thấy thích thú và trầm trồ khen ngợi. Nhiều người nghĩ rằng beatbox rất khó và để tạo ra nhạc bằng miệng chắc phải có tài năng thiên bẩm hay năng khiếu đặc biệt lắm nên đã bỏ ý nghĩ thử tập luyện ngay từ khi biết đến beatbox mặc dù thấy nó rất lạ và thú vị. Vậy điều gì đã làm nên sự thiên bẩm, năng khiếu đặc biệt đó? Bí quyết là gì? Thật ra ko có gì đặc biệt đến như vậy, năng khiếu chỉ là 1 phần và cách tập luyện cũng như sự chăm chỉ mới là công thức cho tất cả mọi người có thể làm đc nó. Cũng từ lý do này mà sau nhiều năm đi diễn cũng như nghiên cứu về beatbox, Minh Kiên đã cho ra 1 giáo trình beatbox cơ bản nhất gồm 11 bài, được tuyển chọn và tổng hợp kỹ lưỡng trong suốt nhiều năm nghiên cứu beatbox của Minh Kiên giúp mọi người ai cũng có thể tập luyện và làm được nó 1 cách nhanh và dễ hiểu nhất.

Yêu cầu của khóa học

  • - Có đường truyền internet ổn định

Lợi ích từ khóa học

  • - Giáo trình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm beatbox, cách chúng ta tạo ra âm nhạc, tạo ra tiếng trống, tiếng ghita, tiếng DJ, ..v.v chỉ duy nhất bằng miệng.
  • - Các bạn sẽ được học với Minh Kiên người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm với beatbox và chỉ trong thời gian ngắn hơn 1 tháng tập luyện chăm chỉ chắc chắn các bạn sẽ có thể có vài bài DJ bằng miệng để biểu diễn cho bạn bè, gia đình hay biểu diễn trong những buổi liên hoan, party thậm chí đi diễn chuyên nghiệp hay đôi khi là thỏa mãn niềm yêu thích nghệ thuật, yêu thích cái mới hoặc có thể gây ấn tượng với 1 ai đó 1 cách thật đặc biệt.;)

Đối tượng mục tiêu

  • - Mọi lứa tuổi yêu thích âm nhạc, nghệ thuật, đặc biệt là những bạn trẻ thích nổi bật và muốn biết, muốn học được những điều kỳ bí, kỳ lạ, trau dồi, chia sẻ kiến thức.

Giáo trình

Xem thêm...

Đánh giá

4.8

0 người
Đã bình luận về khoá học

5 sao
4 sao
3 sao
2 sao
1 sao

Điền thông tin đăng ký

Nhập chính xác thông tin cá nhân để nhận tư vấn

Khoá học liên quan