Trầm cảm sau sinh và khóa học giúp mẹ lấy lại sự cân bằng

Trầm cảm sau sinh và khóa học giúp mẹ lấy lại sự cân bằng

 

Thấu hiểu những mệt mỏi và áp lực tinh thần của mẹ sau khi sinh, Edumall mang đến khóa học trầm cảm sau sinh giúp đồng hành cùng các bà mẹ lấy lại sự cân bằng.

 

Vẫn không ai có thể giải thích chính xác, rằng tại sao một số phụ nữ sau sinh bị mắc chứng trầm cảm, trong khi số khác thì không. Nhưng, có nhiều phân tích đã chỉ ra rằng, có một nguyên nhân quan trọng dẫn tới điều này. Đó chính là sự thay đổi các nồng độ các chất trong cơ thể, sự mệt mỏi, áp lực về tinh thần, sự thay đổi về thói quen sinh hoạt cũng như sức ép về vai trò của bản thân. Thấu hiểu điều đó, đội ngũ của Edumall muốn đồng hành và giúp đỡ các mẹ trong chặng đường sau sinh bằng những kiến thức bổ ích nhất.

Vấn đề trầm cảm sau sinh và khóa học giúp mẹ lấy lại sự cân bằng mà Edumall phối hợp với các chuyên gia trong ngành hi vọng sẽ là người bạn đồng hành với các bà mẹ.

 

Trầm cảm sau sinh được coi là tình trạng phổ biến

Trầm cảm sau sinh và khóa học giúp mẹ lấy lại sự cân bằng

 

Những dấu hiệu mệt mỏi hay stress sau sinh hầu như bất kì người phụ nữ nào cũng gặp phải, nhạy cảm và chán nản hơn trước mọi vấn đề. Thậm chí điều này còn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nuôi dưỡng bé, và đương nhiên, nếu quá trình này kéo dài, nó sẽ gây ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình.

Nhiều người xung quanh vẫn nghĩ những trạng thái như mệt mỏi, thiếu ngủ hay cáu bẩn của các mẹ sau sinh là điều bình thường. Họ không quá quan tâm cũng như đồng hành với các mẹ, chính những điều này đã khiến các dấu hiệu stress, trầm cảm trở nên nghiêm trọng hơn.

Vì thế, một khóa học về dấu hiệu trầm cảm, những cách đối diện với nó, hay việc chuẩn bị thật tốt cho sự ra đời của bé là điều hoàn toàn cần thiết.

 

Những bài học từ Giảng viên: PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thọ trong khóa học

Với những kinh nghiệm đã có trong nghề, nguyên là Giám đốc BV Tâm thần TW 2 (Biên Hòa, Đồng Nai),  Viện trưởng Viện Tâm lý thực hành – IPP, Trưởng khoa KHXH&NV - Trường Đại học Văn Hiến, những bài học mà PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thọ mang đến chính là kiến thức qua bao năm giảng dạy, đi làm, là quá trình tích lũy dài lâu.

Edumall hi vọng rằng, những lời khuyên, cũng như hướng dẫn của bác sỹ có uy tín sẽ giúp các mẹ có thể có phương pháp tốt, không chỉ chăm sóc bản thân, mà còn chăm sóc tốt cho bé và ổn định tinh thần, suy nghĩ tích cực.

 

Qua khóa học, các bạn biết được

- Những dấu hiệu tâm lý mà phụ nữ sau sinh thường gặp phải

- Cách phòng tránh cũng như liệu pháp đẩy lùi những dấu hiệu tiêu cực

- Chăm sóc bản thân từ chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho cả mẹ và bé

- Giải tỏa stress một cách hợp lý nhất

Đồng hành với mẹ từ những bài học nhỏ nhất, Edumall hi vọng khóa học sẽ là người bạn, giúp các mẹ có những phương pháp đúng đắn trước và sau sinh.