Tại sao nhiều người lựa chọn học tiếng Trung Quốc cơ bản? 

Thế giới phẳng, mọi quốc gia dân tộc trở nên xích lại gần nhau hơn và những rào cản dần được xóa bỏ. Do vậy, ngày có càng nhiều người lựa chọn trang bị cho mình thêm nhiều hơn một ngôn ngữ và làm cho bản thân mở mang tầm hiểu biết. Hiện nay, học tiếng Trung Quốc cơ bản đang là lựa chọn của rất nhiều người với những lý do khác nhau. 

tieng-trung-quoc-co-ban-moi 

Giao lưu thuần thục

Một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người mong muốn học tiếng Trung Quốc cơ bản là do họ có mong muốn giao tiếp và hiểu được người bản địa. Bởi ngôn ngữ được sử dụng chính ở Trung Quốc là tiếng Trung chứ không phải tiếng Anh, nên nếu muốn hiểu họ thì đương nhiên phải đi bằng con đường chính thống này. Thêm vào đó, đây lại còn là một đất nước láng giềng quen thuộc, có nhiều sự liên kết với nước ta trong cả kinh tế, chính trị và văn hóa, nên hiểu ngôn ngữ của nước bạn sẽ giúp cho chúng ta nắm bắt được nhiều cơ hội hơn. 

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Như đã nói ở trên, Trung Quốc là một đất nước có nhiều liên hệ với nước mình, người Việt sang Trung Quốc làm ăn cũng nhiều, mà công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam cũng không phải là ít. Do vậy, luôn có những cơ hội nghề nghiệp cho chúng ta ở những công ty này. Và nếu như biết tiếng Trung Quốc cơ bản, có thể giao tiếp và thao tác văn bản, chắc chắn cơ hội được nhận sẽ cao hơn, chưa kể còn có thể được nhận một mức lương chênh lệch. 

Ngôn ngữ dễ học

Một nguyên nhân nữa khiến nhiều người lựa chọn học tiếng Trung Quốc cơ bản là do đây không phải một thứ ngôn ngữ khó học. Do những nguyên nhân sâu xa thời phong kiến, Việt Trung là hai nước có khá nhiều điểm tương đồng, do vậy có những câu chuyện, cách phát âm là gần giống nhau. Điều đó giúp cho chúng ta tiếp thu nhanh hơn, học hỏi dễ hơn khi tìm được sự gần gũi thân thuộc từ một ngôn ngữ mới. 

Mức chi phí khá rẻ

Khác với những ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, Nga… ,tiếng Trung là một ngôn ngữ có mức chi phí để học tập tương đối rẻ hơn rất nhiều. Do vậy, biết thêm một ngôn ngữ mới với mức phí hợp lý nằm trong khả năng tài chính của bản thân thì tội gì không thử. 

Có thể nói học tiếng Trung Quốc cơ bản hiện nay đang là một xu thế, là một sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Với những lợi ích kể trên, nhiều người đã lựa chọn học tiếng Trung Quốc cơ bản ở Edumall. Đây là một trung tâm uy tín hàng đầu khu vực, là nơi đã mang đến những cơ hội lớn lao hữu ích cho nhiều người.