Những kỹ năng cần có để luyện viết ielts thành công

Thi viết là một trong những phần cực kì quan trọng và có thể nói là phần thi quyết định khá nhiều đến kết quả ielts của bạn. Chính vì lẽ đó mà bạn cần có những kỹ năng luyện viết ielts để đạt được hiệu quả cao nhất. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Edumall tìm hiểu về những kĩ năng luyện viết ielts mà bạn cần trang bị cho mình là gì nhé!

Idea – Ý tưởng

luyen-viet-ielts-22

Bao giờ một bài văn hay cũng xuất phát từ một ý tưởng tốt. Nếu như bạn có thể định hình rõ trong đầu bạn sẽ viết về những vấn đề gì, những vấn đề đó sẽ được triển khai như thế nào, thành những luận điểm gì, rồi trong những luận điểm ấy bạn lại tiếp tục triển khai thành các ý nhỏ như thế nào,… Hãy lên ý tưởng trước trong đầu, sau đó viết thành một dàn bài ra giấy thì bạn sẽ có một bài luyện viết ielts thực sự mạch lạc, logic. Nhiều khi người chấm chỉ cần đọc thấy bài văn của bạn có sự mạch lạc, chia ý rõ ràng thì họ sẽ đánh giá bạn là người có tư duy logic và điểm Writing cao sẽ là điều dễ hiểu.

Grammar – Ngữ pháp

Trong luyện viết ielts, ngữ pháp chính là thứ mà chúng ta hay bỏ quên nhất. Bởi khối lượng ngữ pháp trong tiếng Anh không hề lớn nên đôi khi chúng ta thường chủ quan mà quên mất hoặc nhiều khi sử dụng sai. Hãy nắm thật kĩ cách viết đúng 7 dạng câu cơ bản, và nên bắt đầu từ viết những câu đơn thật nhuần nhuyễn sau đó mới tập viết đến các câu phức. Và nếu muốn điểm Writing cao thì bạn không thể chỉ viết những câu đơn được mà 70 – 80% phải là những câu phức. Nguồn sách tiếng Anh khổng lồ sẽ là tài liệu tham khảo hiệu quả nhất nếu như bạn muốn viết chuẩn những câu phức như vậy.

Vocabulary – Từ vựng

Thế giới từ vựng là vô vàn và hầu hết nhưng người mới bắt đầu luyện viết ielts đều thiếu nhưng lại không biết cách trang bị từ vựng cho mình thế nào. Vậy làm cách nào để bạn có thể học từ vựng hiệu quả? Đó chính là mỗi khi bạn học được một từ mới thì hãy học luôn cách sử dụng của từ đó: chúng có các dạng danh động tính trạng như thế nào, thường đi kèm với những giới từ gì, nằm ở trong những cụm từ cố định nào,… Nếu như bạn chỉ biết từ mà không có kỹ năng vận dụng chúng từ những từ như thế được gọi là “Dead Words”.

Hi vọng với những chia sẻ về các kỹ năng cần có khi luyện viết ielts mà Edumall vừa mang đến cho các bạn trong bài viết trên, các bạn sẽ có thể hiểu hơn về sự cần thiết và tầm quan trọng của Writing cũng như có thể vận dụng để có bài viết thực sự chất lượng nhé!