Khóa học word - Giải quyết vấn đề khó khăn mà người học gặp phải

Khóa học word - Giải quyết vấn đề khó khăn mà người học gặp phải

Nhu cầu học khóa học word ngày càng cao, đặc biệt trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay bởi những tiện ích nhất định mà nó đem lại.

Bạn muốn được cải thiện kỹ năng sử dụng word của mình? Bạn không biết phải lựa chọn phương pháp học nào phù hợp nhất? Bạn lo lắng khi lựa chọn các khóa học word tại trung tâm học online? Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những khó khăn mà người học word thường mắc phải và đề ra những giải pháp giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình học tập.

 

khoa-hoc-word-1

 

Tầm quan trọng của việc học word trong cuộc sống

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng cần đến sự trợ giúp của các công cụ, thiết bị hiện đại. Word và Excel là hai công cụ máy tính hỗ trợ đắc lực, giúp con người có thể giải quyết được nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến văn bản và tính toán trong công việc. Đặc biệt, theo nghiên cứu, nếu không có sự ra đời của word, sự phát triển của thế giới giảm xuống 30%.

Vai trò của word trong cuộc sống, công việc là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Nó giúp cho việc soạn thảo trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn, nâng tầm quan trọng, cần thiết của các công văn. So với việc soạn thảo thủ công bằng tay, việc soạn thảo bằng word nhanh hơn gấp 1,5 lần, mang đến hiệu quả công việc gấp 2-3 lần.

Theo một khảo sát mới nhất, đối tượng là các trường đại học lớn tại Hà Nội về tầm quan trọng của word ảnh hưởng đến công việc và sự tăng tiến. 100% sinh viên tham gia khảo sát nhận định rằng nếu không biết sử dụng word, tỷ lệ được làm trong những công ty mình mong muốn là 1%. Và nếu không sử dụng thành thạo công cụ soạn thảo này, tỷ lệ thăng tiến trong công việc giảm xuống hơn một nửa.

Chính bởi vậy mà việc học word là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ nếu muốn phát triển và thay đổi cuộc sống, tương lai của mình sau này. Ai cũng hiểu được tầm quan trọng của word tuy nhiên không phải ai cũng có thể học word một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Chỉ có 60% các sinh viên được khảo sát tự tin rằng kỹ năng soạn thảo và chỉnh sửa văn bản của mình tốt, 40% nghĩ rằng mình cần phải học thêm một khóa học tin học để cải thiện kỹ năng của mình.

Cuộc sống càng phát triển, tầm quan trọng và cần thiết của word càng được khẳng định. Bởi vậy, mà việc thành thạo kỹ năng word là yếu tố quan trọng, giúp bạn có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong công việc, từ đó mang đến nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Khó khăn mà người học gặp phải và giải pháp

 

khoa-hoc-word-2

 

Để có thể cải thiện được trình độ, kỹ năng sử dụng word, nhiều người đã lựa chọn cho mình phương pháp học khác nhau: có người tham gia khóa học tin học tại trung tâm, có người đăng ký khóa học word online tại nhà, hoặc có người lại chỉ tìm tòi học những kiến thức trên mạng… Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp từng tính cách người học khác nhau, từ đó mang đến những hiệu quả khác nhau.

Tuy nhiên, dù học theo phương pháp nào, người học cũng mắc phải những khó khăn, trở ngại nhất định. Dưới đây là một số khó khăn trong quá trình học word người học gặp phải nhiều nhất

-     Không hiểu rõ bản chất của các tính năng word

Đây là khó khăn đầu tiên và phổ biến nhất mà người học hay gặp phải, đặc biệt là những người tiếp xúc với word đầu tiên. Word là một công cụ với hàng trăm những tính năng khác nhau, giúp bạn không chỉ có thể soạn thảo văn bản dễ dàng, thậm chí cả những văn bản có tính chuyên môn cao. Mà nó còn giúp bạn có thể chỉnh sửa văn bản sao cho phù hợp nhất với form mẫu, mang đến tính khoa học, chuyên nghiệp cao.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu được bản chất các tính năng trên word. Chính bởi vậy sẽ có trường hợp bạn không thể soạn thảo được một văn bản có những ký hiệu chuyên ngành hoặc không thể chỉnh sửa văn bản theo đúng mẫu đã được đề ra. Thậm chí, có nhiều trường hợp sử dụng không đúng các chức năng, khiến việc soạn thảo mất nhiều thời gian nhưng không mang đến hiệu quả.

Để có thể khắc phục được khó khăn này, trước tiên bạn cần phải lựa chọn cho mình một lộ trình học phù hợp. Lộ trình cần có sự khoa học nhất định từ dễ đến khó, từ cơ bản đến phức tạp và được phân theo chủ đề. Như vậy, bạn có thể hiểu và nhớ rõ bản chất của từng tính năng trên word mà không cần học vẹt.

 

khoa-hoc-word-3

 

-     Soạn thảo văn bản chậm hơn so với viết tay

Điều này là một trong những vấn đề hầu hết mọi người gặp phải. Nhiều người cho rằng việc soạn thảo qua word tốn nhiều thời gian, công sức, thậm chí còn phức tạp hơn so với viết tay. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi người học không nắm được những kỹ năng soạn thảo và chỉnh sửa văn bản cơ bản nhất. Nếu bạn hiểu rõ những quy tắc soạn thảo, chỉnh sửa văn bản, bạn sẽ nhận được kết quả làm việc hoàn toàn khác.

Để khắc phục, bạn cần phải xem lại những kiến thức mình học được trong quá trình soạn thảo. Đặc biệt, cần luyện tập đánh máy bằng 10 ngón tay để tốc độ soạn thảo trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn.

-     Gặp khó khăn trong quá trình trình bày văn bản

Một văn bản xấu hay đẹp, khoa học hay không phụ thuộc vào việc trình bày. Mỗi người có một cách trình bày khác nhau theo sở thích, mục đích riêng. Tuy nhiên, khi trình bày bất kỳ văn bản nào, bạn cũng cần chú ý đến form mẫu và bố cục văn bản sao cho hài hòa nhất. Một văn bản có nội dung tốt những cách trình bày không khoa học sẽ có giá trị hoàn toàn khác.

Phương pháp giúp học word hiệu quả nhất

 

khoa-hoc-word-4

 

Tùy vào từng người mà có những phương pháp học word khác nhau. Một phương pháp tốt với người này chưa chắc đã phù hợp với người khác và ngược lại. Bởi vậy, bạn cần lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp với tính cách, nhu cầu và mong muốn của bản thân, không nên chạy theo cách học tràn lan không mang lại hiệu quả cao. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài phương pháp làm chủ word nhanh chóng, hiệu quả nhất

-   Tham gia khóa học word tại trung tâm

Đối với những bạn có điều kiện, thời gian, bạn có thể lựa chọn cho mình một trung cấp tin học uy tín để cải thiện kỹ năng word của mình. Đến với trung tâm, bạn sẽ được giảng dạy theo một giáo trình nhất định, đã được biên soạn logic, khoa học. Từ đó, việc tiếp thu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

-   Tham gia khóa học word online tại nhà

Học word online cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi nhiều sự tiện ích nhất định. Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí, thời gian, công sức cho việc học tại trung tâm mà vẫn có cơ hội tiếp thu kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Tùy vào từng khó học online khác nhau mà giáo trình sẽ khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo nhất chất lượng giảng dạy, bạn cần lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín, chất lượng. 

Edumall là một trong những địa chỉ cung cấp các khóa học word chất lượng, nhận được nhiều đánh giá cao từ người học. Đến với khóa học của Edumall, bạn sẽ được dạy theo giáo trình cơ bản, khoa học, ví dụ cụ thể, dễ hiểu, mang đến hiệu quả học tập nhanh chóng.

Edumall luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành, cùng bạn chinh phục được các kỹ năng chuyên sâu nhất của word. Nếu bạn có nhu cầu về các khó học, hoặc muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua Website: https://edumall.vn/