Khóa học tiếng Anh online: Đường đến IELTS SPEAKING 6.0

Khóa học tiếng Anh online: Đường đến IELTS SPEAKING 6.0

 

Đăng ký một khóa học tiếng Anh online là việc làm vô cùng cần thiết nếu bạn muốn có đạt được trình độ IELTS Speaking 6.0 để hoàn thiện hồ sơ du học của mình.

 

khoa-hoc-tieng-anh-online-tai-edumall

 

IELTS là một bài kiểm tra ngoại ngữ và điểm số của nó được tính bằng trung bình điểm số của 4 kỹ năng. Đạt được IELTS 6.0 đồng nghĩa với việc chứng minh được bạn có đủ các kỹ năng cần thiết để giao tiếp và học tập trong môi trường sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. 

Tuy nhiên, có nhiều bạn thực hiện bài thi thử nhiều lần nhưng lại không dành thời gian để tìm hiểu những gì cần làm để đạt được số điểm cao hơn. Do vậy những thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về phần thi nói IELTS cũng như cách mà khóa học tiếng Anh online của Edumall giúp bạn đi tới mục tiêu nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Khóa học tiếng Anh online: Khám phá trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn

Nếu bạn thường xuyên mắc lỗi tiếng Anh và việc phát âm còn gặp nhiều hạn chế, bạn sẽ phải vật lộn rất nhiều để đạt được một điểm số cao. Bạn không thực sự cần có một giáo viên để nói cho bạn trình độ hiện tại, bạn sẽ tự cảm nhận được thông qua cách phát âm và cách sử dụng từ có chính xác, linh hoạt hay không. Nếu điều này là khó khăn, hãy để khóa học tiếng Anh online của chúng tôi giúp bạn.

 

Tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS SPEAKING

Nếu như bạn đã xác định được trình độ hiện tại của mình thì việc cần làm tiếp theo đó là tìm hiểu thật kỹ cấu trúc của bài thi mà bạn sắp phải đối mặt.

 

khoa-hoc-tieng-anh-online-tai-edumall2

 

Thông thường phần thi Nói sẽ bao gồm 3 phần và bạn sẽ phải trả lời vấn đáp 1-1 với giám khảo. Tổng thời gian cho phần thi này nằm trong khoảng 11-15p tùy thuộc vào độ dài câu trả lời của bạn. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn cấu trúc mỗi phần thi Nói, nhưng để nắm rõ cấu trúc bài thi cũng như các tips làm bài thi hiệu quả hãy đăng ký ngay một khóa học tiếng Anh online của chúng tôi .

 

1. IELTS Speaking phần 1: Phỏng vấn

Giới hạn thời gian: 4-5 phút.

Giám khảo sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi về các chủ đề hàng ngày như công việc, học tập, sở thích, nhà, gia đình hoặc lối sống.

Để trả lời các câu hỏi, bạn chỉ cần cung cấp thông tin được yêu cầu và có thể thêm một hoặc hai chi tiết hỗ trợ. Bạn KHÔNG cần phải đưa ra câu trả lời dài dòng và bạn KHÔNG cần phải sử dụng những từ học thuật khó.

 

Ví dụ:

Q: Where do you like to go in your free time?

A: Well, I often go to the library because I like to read English books but I can’t afford to buy many of my own.

 

>> Tham khảo khóa học Tiếng Anh tại đây:

 

Phương pháp tự học tiếng Anh đỉnh cao
-73%
4.4 (67)

Phương pháp tự học tiếng Anh đỉnh cao

Hannah PhạmHannah Phạm
Special Price 189.000 ₫ Regular Price 699.000 ₫
100 ngày nâng cao trình độ nói tiếng Anh
-75%
4.1 (318)

100 ngày nâng cao trình độ nói tiếng Anh

Đặng Thanh KiệtĐặng Thanh Kiệt
Special Price 189.000 ₫ Regular Price 729.000 ₫
Tiếng Anh giao tiếp thường ngày
-77%
4.3 (704)

Tiếng Anh giao tiếp thường ngày

Hannah PhạmHannah Phạm
Special Price 189.000 ₫ Regular Price 799.000 ₫
Nền tảng tiếng Anh cho người mới bắt đầu
-75%
4.3 (3179)

Nền tảng tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Hannah PhạmHannah Phạm
Special Price 189.000 ₫ Regular Price 749.000 ₫

 

2. IELTS Speaking phần 2

Thời gian: 3-4 phút.

Trong phần này của mô-đun IELTS Speaking, bạn sẽ được nhận một số hướng dẫn bằng văn bản cho nhiệm vụ nói cá nhân. Bạn sẽ có một phút để suy nghĩ về câu trả lời của mình, hãy ghi chú ra giấy nếu bạn thích làm như vậy. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nói trong một đến hai phút. Giám khảo sẽ không nói trong thời gian này vì vậy bạn phải tập trung nói một mình. Giám khảo sẽ ngăn bạn nếu bạn tiếp tục nói quá hai phút.

 

khoa-hoc-tieng-anh-online-tai-edumall3

 

Câu hỏi thường liên quan đến một sự kiện trong quá khứ hoặc thường xuyên trong cuộc sống của bạn, hoặc một mục tiêu cho tương lai. Bạn nên chú ý cẩn thận đến các thì của động từ được sử dụng trong câu hỏi và sử dụng các thì phù hợp trong câu trả lời của bạn. Để giúp bạn làm được điều này, khóa học tiếng Anh online của Edumall đã thiết kế các bài giảng tập trung vào những trọng tâm bạn cần chú ý để phần thi nói đạt kết quả cao nhất.

Hãy lưu ý rằng khi kết thúc phần thi Nói IELTS 2, giám khảo sẽ hỏi bạn một hoặc hai câu hỏi ngắn gọn trước khi tiếp tục đến Phần 3. Không cần thiết phải trả lời dài hoặc chi tiết cho những câu hỏi này.

Ví dụ:

Describe a person who has had an important influence on your life.

Bạn có thể trả lời dựa trên các ý sau:

- Who the person is

- How you first met this person

- What you think of this person

- And explain in what way they have influenced your life.

 

3. IELTS Speaking phần 3

Thời gian: 5-6 phút.

Trong phần này, giám khảo sẽ hỏi ý kiến ​​của bạn về một loạt các vấn đề liên quan đến chủ đề trong phần 2. Tuy nhiên, lần này do không có thời gian chuẩn bị nên bạn phải bắt đầu nói ngay lập tức. Lời khuyên giảng viên khóa học tiếng Anh online của chúng tôi muốn dành cho bạn đó là hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Đưa ra nhiều hơn một lý do, hoặc so sánh và đối chiếu các quan điểm khác nhau. Câu trả lời của bạn càng dài, bạn sẽ càng ít phải trả lời câu hỏi hơn.

Ví dụ:

Q: Do you think celebrities have too much influence on young people?

A: Definitely, yes. I think it’s because the media has become such a major part of our lives. When my parents were growing up, for example, there were only three TV channels and no internet, but nowadays young people are almost constantly exposed to news and entertainment. It’s not surprising that they tend to pay more attention to who’s on TV rather than their own families. 

 

Bật mí cách tạo nên một bài thi IELTS Speaking hiệu quả 

 

khoa-hoc-tieng-anh-online-tai-edumall4

 

Bài kiểm tra Nói sẽ không còn là ác mộng nếu bạn làm theo các chú ý sau:

- Chào hỏi giám khảo ngay khi bạn vào phòng thi.

- Giữ nụ cười trên khuôn mặt của bạn mọi lúc.

- Giao tiếp bằng mắt trong khi trả lời các câu hỏi.

- Đừng đưa ra câu trả lời của bạn một cách đơn giản 'Có' hoặc 'Không'. Hãy xây dựng câu trả lời dựa trên trải nghiệm thực tế của bạn.

- Thực hành sẽ làm cho bạn trở nên hoàn hảo vì vậy hãy nắm tìm một người bạn và nói chuyện với họ bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể nhờ họ làm bài kiểm tra nói cho bạn.

- Hít thở sâu và tạm dừng trong khoảng vài giây nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc bị bí từ.

Và nhớ hãy đăng ký khóa học tiếng Anh online của Edumall ngay hôm nay để tìm cho mình một hướng đi chính xác trong việc chinh phục IELTS SPEAKING 6.0 nhé!

 

>> Topic tham khảo: Marketing, Kinh Doanh, Tieng Anh


Tham khảo thêm bài viết: 

 

luyen-ielts-cap-toc-tai-edumall21 luyen-ielts-cap-toc-tai-edumall22 luyen-ielts-cap-toc-tai-edumall23