Học bán hàng online ở đâu cho người mới bắt đầu ?

Thị trường bán hàng online là một thị trường mang lại nhiều lợi nhuận khủng trong những năm gần đây nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin đang phát triển như vũ bão hiện nay. Đã có rất nhiều người đạt được thành công, kiếm được nhiều lợi nhuận nhờ vào bán hàng online và mức thu nhập của họ vượt xa mức lương từ những công việc chính. Nhờ vào tiềm năng của thị trường, nhiều người đã tìm hiểu học bán hàng online ở đâu và tham gia và hoạt động kinh doanh đầy tiềm năng này.

hoc-ban-hang-online-o-dau

Tìm kiếm nguồn hàng và xác định mặt hàng kinh doanh

Tìm hiểu thị trường là bước đầu tiên cho những ai muốn bắt tay vào bán hàng online. Để phát triển bạn nên tìm hiểu thị trường ngách và tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình. Muốn tạo ra sự khác biệt thì bạn cần phải biết mình tìm nguồn hàng ở đâu, giá thành như thế nào. Với những khóa học bán hàng online sẽ giúp cho bạn tìm hiểu được điều này.

Xác định khách hàng tiềm năng

Sản phẩm bạn định bán là gì? Giá thành như thế nào? Đối tượng bạn định hướng tới là nhóm khách hàng nào? Nắm được những điểm cốt lõi sẽ giúp bạn có hướng chạy quảng cáo, dễ tiếp cận đến khách hàng, gia tăng tỷ lệ mua hàng.

Phát triển kênh bán hàng chính

Sau khi bạn đã xác định được tập khách hàng của mình thì bạn cần lập một kế hoạch cụ thể xây dựng và phát triển kênh mà bạn chọn, các bước cụ thể phải làm như thế nào. Đối với người mới bắt đầu hãy tạo một trang bán hàng trên facebook. Bởi lưu lượng người dùng trên trang này rất cao, bạn dễ dàng sử dụng và tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của mình. Đặt một cái tên dễ gọi, dễ nhớ. Tiếp đó lên kế hoạch và xây dựng nội dung để thu hút lượng người truy cập vào trang của bạn. Có rất nhiều cách để làm được điều này. Hãy tạo những bài viết, video hướng dẫn về các sản phẩm bạn định bán nhằm thu hút người xem, chạy quảng cáo, tăng like, tăng share… chia sẻ đến những người bạn của mình và nhờ họ chia sẻ hộ. Đầu tư vào hình ảnh và các bài viết tư vấn về sản phẩm. Tạo các chương trình minigame, chương trình khuyến mại… Trước khi bạn bắt tay vào bán hàng cần phải xây dựng trang fanpage của bạn.

Với những chia sẻ thông tin ở trên mong rằng sẽ giúp ích trong hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu hay khó khăn trong việc tìm kiếm các thông tin, bạn có thể tìm kiếm những khóa học bán hàng online ở đâu? Edumall sẽ giúp bạn những điều đó. Bạn cũng đừng chủ quan với những bước cơ bản trong bài viết này nếu không muốn kế hoạch bán hàng của mình bị thất bại. Đã bắt tay vào nghề bán hàng online, bạn cũng cần chú ý đến những chi tiết nhỏ, khi đã làm được như vậy rồi, bạn có dần dần có được một lượng khách nhất định và việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu sẽ chính xác hơn rất nhiều.