Giải mã băn khoăn cho ba mẹ: chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

Giải mã băn khoăn cho ba mẹ: chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

 

Tầm quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 1 - 5 tuổi đối với quá trình lớn lên và phát triển là điều ba mẹ cần chú ý. Từ đó cho bé một chặng đường phát triển khỏe mạnh nhất.

 

Nếu hành trình lớn lên và trưởng thành của con người là một hành trình dài. Với nhiều giai đoạn và bước đi khác nhau. Mỗi giai đoạn sẽ có từng vai trò riêng, từ đó định hình nhân cách, năng lực cho mỗi người trong cuộc sống. Và các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, ở độ tuổi từ 1-5, bé bắt đầu hình thành tư duy, trí não và nhận thức của mình.

“Uốn cây từ thuở còn non” hãy chăm sóc bé từ những giai đoạn đầu đời, đảm bảo sự lớn lên khỏe mạnh, khoa học. Đồng hành với ba mẹ trong hành trình đó, Edumall mang đến khóa học chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 1 - 5 tuổi, sẽ giải mã các thắc mắc bấy lâu của phụ huynh.

 

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của các bé

Có nhiều người nghĩ rằng, sự phát triển của bé chỉ ảnh hưởng bởi chế độ giáo dục, sự răn dạy, việc ba mẹ cho bé tham gia các lớp học,.. Nhưng bạn đã nhầm, ở những độ tuổi đầu đời, chế độ dinh dưỡng có tác động vô cùng lớn đến việc phát triển các tố chất của bé yêu.

 

che-do-dinh-duong-cho-tre-tu-1-5-tuoi

Giải mã băn khoăn cho ba mẹ: chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 1 - 5 tuổi

 

Hơn nữa, trong độ tuổi từ 1-5, bé hoàn thiện các chức năng vận động. Và đương nhiên, nhu cầu được cung cấp năng lượng sẽ có sự thay đổi rất nhiều.

 

Ba mẹ bắt đầu bắt vào hành trình chăm sóc bé “khó khăn hơn”

Là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển và lớn lên của bé, nhưng nhiều ba mẹ thừa nhận họ chật vật trong việc lựa chọn cũng như bổ sung dinh dưỡng cho bé. Từ việc cho bé ăn một chế độ riêng, giờ đây bé có thể tham gia vào bữa ăn chung của gia đình. Và đương nhiên, ba mẹ lại vất vả thêm một phần.

 

Tuy nhiên, những kiến thức trong khóa học chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 1 - 5 tuổi sẽ giúp ba mẹ hóa giải tất cả

Hiểu được những khó khăn mà ba mẹ gặp phải, đặc biệt là các vợ chồng trẻ lần đầu chăm sóc con. Giáo trình online mà giảng viên của Edumall mang đến đi từ các kiến thức nhỏ nhất, bổ sung thông tin một cách chi tiết và cụ thể. Qua khóa học, ba mẹ nắm rõ:

- Kiến thức về chế độ dinh dưỡng cần thiết cho bé yêu trong độ tuổi từ 1 đến 5

- Đánh giá về tình trạng dinh dưỡng cũng như mức độ tiếp nhận dưỡng chất của bé yêu nhà mình

- Đồng thời, từ các mức đánh giá mà giảng viên cung cấp, ba mẹ biết để theo dõi về tiến độ phát triển của bé. Từ các yếu tố như cân nặng, chiều cao, theo dõi cụ thể mà không cần tìm đến chuyên gia

- Từ các khuyến cáo trong bài học, ba mẹ cũng biết cách phòng chống việc thiếu chất ở trẻ, từ đó tổ chức bữa ăn sao cho hợp lý và dinh dưỡng nhất.

Nếu người lớn thường quan tâm đến thành phần dinh dưỡng, chất đạm, chất béo,… trong từng thực phẩm, thì trẻ cũng vậy. Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho bé trong khoảng từ 1 đến 5 tuổi, chính là cách bạn giúp bé có tiền đề phát triển lành mạnh. Tăng sức đề kháng, tràn đầy năng lượng cho sự phát triển dài lâu.