Cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà chưa bao giờ đơn giản hơn thế

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tự tay làm một chiếc bánh kem sinh nhật dành tặng cho người thân yêu hay bạn bè thân thiết của mình? Chắc chắn bất cứ ai khi nhận được món quà handmade ấy cũng đều vô cùng xúc động. Tham khảo ngay cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà đơn giản ngay sau đây. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem

lam-banh-kem-1

Chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cho phần bánh, phần kem và một số dụng cụ làm bánh kem đi kèm. Cụ thể như sau:

  • Phần bánh: 4 quả trứng gà, 120g bột mì dùng làm bánh, 60g đường, 5ml tinh chất vanilla. 
  • Phần kem: 1 lòng trắng trứng, 50g đường trắng và 100g bơ. 
  • Dụng cụ làm bánh kem: lò nướng, khuôn bánh, máy đánh trứng và một chiếc tô cỡ lớn. 

Cách làm bánh kem sinh nhật

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh kem thì chúng ta sẽ tiến hành thực hiện theo các bước sau đây để có được chiếc bánh sinh nhật thơm ngon, dậy vị và hấp dẫn mọi ánh nhìn, kích thích vị giác của tất cả mọi người: 

Bước 1: đánh bông trứng và quấy đều cùng đường: đánh trứng bằng máy cho đến khi trứng nhạt màu và bông như màu của kem, khi nhấc lên trứng chảy thành dòng thì đã thực hiện xong. 

Bước 2: Cho bột mì vào hỗn hợp của đường và trứng, sau đó quấy nhẹ nhàng để bột mì có thể hòa quyện vào trong hỗn hợp rồi cho vani vào trộn đều lên. 

Bước 3: đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh. Lưu ý: cần phết lên đáy và thành khuôn bánh một chút dầu ăn hoặc bơ để đảm bảo bánh không bị dính vào khuôn, khi hoàn thành nhấc bánh lên dễ dàng hơn. 

Bước 4: cho bánh vào lò nước với điều kiện nhiệt độ là 170 độ C, nướng trong khoảng 8 đến 10 phút. Sau đó, hạ thấp nhiệt độ xuống còn 160 độ C và nướng trong 30 đến 40 phút. 

Công đoạn thực hiện phần kem

Sau khoảng gần 50 phút nướng bánh, lúc này công đoạn cuối cùng là nhấc bánh ra khỏi lò để sẵn trên đế để trét đều phần kem lên trên. 

Bước 1: cho đường vào nồi nhỏ có ít nước với tỷ lệ đường và nước tương đương nhau, đun đến khi đường tan đóng thành dạng keo là được. 

Bước 2: cho hỗn hợp đường vào tô đựng lòng trắng trứng đánh đều lên đến khi được dung dịch trắng mượt và có độ bóng và sánh mịn là được. 

Bước 3: cho bơ vào hỗn hợp trên đánh đều với lực thật mạnh đến khi hỗn hợp thật mịn. 

Bước 4: phết phần kem có được lên phần bánh có sẵn thật đều và thật mịn. 

Một chiếc bánh kem sinh nhật sẽ đẹp hơn nữa với sự tỉ mỉ và khéo tay của người thợ nếu bạn biết cách trang trí thêm hoa văn và một vài dòng chữ ấn chúc mừng ấn tượng. 

Trên đây là các bước làm bánh kem sinh nhật tại nhà, hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện được một chiếc bánh kem ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè của mình.