Các bước học nói tiếng Trung cơ bản đạt hiệu quả

Đối với nhiều người nghĩ rằng tiếng Việt bắt nguồn từ chữ Nôm và mượn khá nhiều từ của chữ Hán nên khi học sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bạn không để ý khi học tiếng Trung thì rất dễ mắc phải những lỗi sai cơ bản. Điều đó có thể dẫn đến việc học nói tiếng Trung cơ bản không đạt hiệu quả, học mãi mà không thể nhớ và không giao tiếp được. 

Để đạt hiệu quả ngay từ bước đầu khi học nói tiếng Trung cơ bản, các bạn cần học theo đúng phương pháp. Điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng, học dễ dàng hơn và không mất quá nhiều thời gian học không hiệu quả. 

Các bước học nói tiếng Trung cơ bản đạt hiệu quả tốt nhất

hoc-noi-tieng-trung-co-ban-22

  • Liệt kê danh sách và cách đọc của toàn bộ hệ thống âm trong tiếng Trung
  • Học hệ thống các thanh điệu và lưu ý về thanh điệu
  • Học bảng ghép âm của tất cả các âm
  • Lựa chọn đa dạng các bài thực hành online luyện nghe và phân biệt âm
  • Ứng dụng giới thiệu bản thân, học số, học hát, học thơ Đường, học các câu giao tiếp cơ bản thường hay gặp
  • Học các bộ cơ bản trong tiếng Trung và cách ứng dụng để ghi nhớ từ
  • Học cách viết tiếng Trung từ các nét cơ bản đến nét khó
  • Tìm hiểu thêm về các danh lam thắng cảnh của Trung Quốc để luyện nghe, phân biệt âm...

Để đạt được hiệu quả cao trong học tập cho dù học bất kỳ bộ môn nào, các bạn cũng cần phải đặt cho mình một mục tiêu. Nhiều bạn đi học tiếng Trung chỉ vì thấy hay hoặc do đam mê, nhu cầu công việc nên mới học. Nếu bạn không có mục tiêu thì sẽ không có động lực thúc đẩy quá trình học tập. Điều này rất dễ dẫn đến việc các bạn bỏ bê học tập, quá trình học sẽ không được liền mạch, hay không quá chú tâm vào việc học, học không tập trung... Do đó, khi học tiếng Trung các bạn cũng cần xác định cho mình mục tiêu đạt được sau mỗi giờ học là gì, sau mỗi tuần, mỗi tháng là gì. Để sau mỗi khóa học bạn kiểm tra trình độ bản thân của mình đã được nâng cao chưa, đạt ở mức bao nhiêu.

Việc học nói tiếng Trung cơ bản là cả một quá trình và bạn không thể nóng vội. Bạn hãy kiên trì và kiên định với mục tiêu mà mình đã đặt ra. Hằng ngày hãy thực hiện mục tiêu đó một chút một và theo đúng kế hoạch. Edumall tin rằng chỉ sau một thời gian hay một khóa học bạn cũng có thể nâng cao trình độ tiếng Trung của bản thân. Cuối cùng Edumall chúc các bạn học tiếng Trung thành công.