Biến những bài học yoga cho người mới bắt đầu trở nên đơn giản hơn

Để cân bằng cuộc sống, nhiều người lựa chọn yoga để chăm sóc bản thân mỗi ngày, tuy nhiên, nếu không thật sự hiểu cũng như không có một bước bắt đầu tốt từ những động tác cơ bản, có thể việc học yoga của bạn sẽ dẫn đến những tổn thương cho cơ thể. Hiểu được mong muốn và nhu cầu học tập yoga tại nhà vô cùng lớn, cũng như mong mỏi giúp mỗi người thành công từ những bước đi đầu tiên. Edumall gửi tới bạn khóa học yoga cho người mới bắt đầu giúp cho những bước đi đầu tiên đơn giản và thuận lợi hơn.

yoga-cho-nguoi-moi-bat-dau-2019

Yoga cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu những nguy cơ mà chúng ta có thể gặp phải nếu tập yoga cho người mới bắt đầu sai cách

Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra và đã xảy ra thường xuyên với nhiều người. Thực hiện không đúng các bước tập luyện, khởi động sai tư thế,… với các dấu hiệu ban đầu như đau lưng, mỏi vai, thậm chí còn gây chấn thương vùng lưng nếu quá trình tập sai kéo dài.

Hay giãn dây chằng cũng là một trong những trường hợp nhiều người gặp phải trong quá trình tập luyện yoga mỗi ngày. Các động tác không phù hợp với liệu trình cũng như tập luyện quá sức gây bong gân ở tay, dãn dây chằng phải điều trị thời gian dài.

Đến với những bài tập yoga cho người mới bắt đầu của Edumall, chúng tôi hướng dẫn cho học viên những lưu ý trước khi bắt đầu những bài học. Những lưu ý này không phải là tham khảo, mà là những điều mà bạn bắt buộc phải nhớ, để việc tập luyện được hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho chính mình. 

Trước tiên, đối với các bài tập yoga cho người mới bắt đầu, chúng tôi hiểu tâm lí của học viên, muốn mọi thứ bắt đầu thật nhanh để thấy được hiệu quả, nhưng tập yoga không phải là cuộc đua chạy nhanh, đây là quá trình chạy bền đòi hỏi sự kiên trì cao. Hãy tập một cách từ tốn theo liệu trình bài học của giảng viên Edumall, lắng nghe cơ thể chính mình, nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt chứ không cố.

Thứ hai, phân chia thời gian tập luyện phù hợp. Đây là một trong các yếu tố bổ trợ giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ khi học tập với tâm lí thoải mái nhất, thì những hiệu quả mới đến, thông thường, đối với người đi làm, thời gian bạn có thể tập yoga là sáng sớm, khởi động năng lượng cho một ngày mới, hay buổi tối, thư giãn cho một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, tùy vào quỹ thời gian của mình, hãy sắp xếp chúng sao cho hợp lý nhất, hãy nhớ, không được ép cơ thể.

Và đừng quên, học yoga cho người mới bắt đầu phải gắn với các chế độ ăn, ngủ hợp lý. Cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng đầy đủ, uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh,… có như thế thì mới mong hiệu quả cao nhất.