Bật mí bí quyết tự học Excel online nhanh nắm chắc kiến thức

Bật mí bí quyết tự học Excel online nhanh nắm chắc kiến thức

Tự học Excel online đòi hỏi chúng ta cần có tinh thần tự học cao, có những phương pháp nhanh, hiệu quả nhất từ những khóa học online hiện nay. Bật mí phương pháp học Excel nhanh hiệu quả nhất tại Edumall.

Học Excel online là một phương pháp rất tốt cho những ai không có thời gian và điều kiện để đến với trung tâm tin học. Tuy nhiên việc tự học ở nhà mà không có sự hướng dẫn trực tiếp của thầy cô sẽ khiến nhiều người không đạt được hiệu quả cao. Với một số cách học và kinh nghiệm của chúng tôi giới thiệu sau đây, chắc chắn bạn sẽ tận dụng được tối đa khóa học online của mình.

Cách tự học Excel online hiệu quả

Nếu xét về cách học thì mỗi người sẽ có một phương pháp riêng cho bản thân. Tuy nhiên đa số chúng ta thường thất bại đối với các khóa học online. Đặc biệt với một phần mềm tính toán và khác “nhức đầu” như Excel.

 

tu-hoc-excel-online-1

  Cần có sự kiên trì khi học online

 

Yếu tố quan trọng nhất dẫn đến việc bạn có thành công hay không chính là tinh thần. Chúng ta phải có một thời gian cụ thể nào đó để tập trung hoàn toàn cho việc học của mình mà không bị xao lãng bởi các yếu tố xung quanh. Lịch học nên được niêm yết cụ thể trên thời gian biểu của bạn và bắt buộc phải tuân thủ đúng.

Trong quá trình học Excel online cho người mới bắt đầu, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thắc mắc mà không có ai để hỏi. Vì vậy cần phải tốn nhiều công sức để tìm hiểu hơn thông qua internet. Tuy nhiên nếu có kỹ năng tìm kiếm thông tin thì đây lại là lợi thế của việc học online vì bạn sẽ ghi nhớ kỹ lưỡng hơn.

Bên cạnh yếu tố tinh thần, bạn cần chăm chỉ thực hành những điều học được thật nhiều để ghi nhớ, đặc biệt là các hàm số, công thức cơ bản. Nếu không có thực hành, tỉ lệ quên bài của bạn sẽ lên đến 90% chỉ một thời gian ngắn sau khi kết thúc khóa học.

Bí quyết học từng phần tốt nhất

Những khóa học Excel online thường được chia thành 2 phần cụ thể là lý thuyết và thực hành. Đối với những ai chưa từng học theo hình thức online chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ. Tuy nhiên nếu nắm được các bí quyết sau đây thì chắc chắn bạn sẽ hoàn thành tốt khóa học của mình.

Phần lý thuyết

Đây là nền tảng trong suốt khóa học, vì vậy bạn cần nắm vững được chúng trước khi đem ra thực hành. Nên xem thật kỹ và cố gắng đọc đến đâu hiểu đến đó là tốt nhất. Nếu được thì bạn có thể mở sẵn Excel ra, khi lý thuyết đến phần nào thì sẽ xem bằng trực quan, việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn.

 

tu-hoc-excel-online-2

Cần nắm vững lý thuyết trước khi thực hành

 

Đối với một số phần quan trọng, bạn nên ghi chú lại lên giấy để sau này không mất công tìm hiểu lại lần 2. Nếu đã được ghi ra, bạn cũng có cơ hội nắm vững nó tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn không nên tua nhanh phần lý thuyết, mỗi mục đều rất quan trọng và nếu bỏ lỡ dù chỉ một chút cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của buổi học hôm đó.

Phần thực hành

Trong một số trang web hướng dẫn cách học Excel online cơ bản, bạn sẽ được cung cấp những link bài thực hành để nắm thật chắc lý thuyết có được. Hãy download toàn bộ các link đó về máy và mở ra theo đúng trình tự. Bạn có thể tìm hiểu về bài thực hàng trước khi học lý thuyết để ghi nhớ tốt hơn bài học sau.

 

tu-hoc-excel-online-3

Chia màn hình thành 2 phần lý thuyết và thực hành

 

Cách để thực hiện các bài thực hành tốt nhất như sau:

-  Chia đôi màn hình thành 2 phần: Một bên mở file Excel thực hành, một bên là bài giảng lý thuyết đã được học. Nên cố gắng chia thành 2 phần bằng nhau hoặc có điều kiện thì mở 2 phần trong 2 màn hình là tốt nhất.

-  Bạn vừa theo dõi lý thuyết vừa thực hành ngay trên file đã mở. Ban đầu bài giảng có thể hơi nhanh và bạn phải dừng lại nhiều lần. Tuy nhiên sau đó tốc độ sẽ tăng hơn theo lượng kiến thức mà bạn nắm vững.

-  Sau khi thực hành song song với lý thuyết thì chúng ta nên tắt bài giảng đi và tự làm lại, điều này để kiểm tra xem độ hiểu và nhớ bài đã đạt tiêu chuẩn chưa.

Kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước

Với sự tiện lợi và hiệu quả của mình, đã có rất nhiều người thành công qua các khóa Excel online. Tuy nhiên đi kèm với đó những người đã bỏ phí tiền của và công sức của mình mà không mang lại hiệu quả như mong đợi. Từ việc tổng kết cách học của những người thành công và thất bại, chúng tôi rút ra được một số kinh nghiệm sau:

 

tu-hoc-excel-online-4

Cần chọn được nguồn học chất lượng

 

-  Cần phải có tinh thần tự học cao, việc này được cho là quan trọng nhất để dẫn đến thành công

-  Có khả năng tìm kiếm thông tin trên mạng để giải đáp những thắc mắc gặp phải

-  Nên thực hành ngay sau khi học lý thuyết, thậm chí thực hành trước để tự tìm hiểu, sau đó đến bài lý thuyết sẽ nhanh chóng hiểu bài và nhớ lâu hơn

-  Nên tìm kiếm các trang web học online tốt, có cả thực hành và lý thuyết. Bên cạnh đó giáo trình của họ cũng phải rành mạch, cụ thể từ cơ bản đến nâng cao

-  Nếu bạn đang muốn học Excel online thì có thể tìm đến Edumall. Đây là một thư viện học tập được rất nhiều người lựa chọn và có thể mang lại những hiểu biết giúp bạn tự tin trong việc sử dụng Excel trong quá trình làm việc của mình.

Bài viết trên chia sẻ những bí quyết giúp bạn có kiến thức học và thực hành Excel tốt nhất phục vụ công việc và học tập. Bạn muốn tìm hiểu siêu thị khóa học trực tuyến tại Edumall vui long truy cập Website: https://edumall.vn/