Bắt đầu với khóa học thiết kế đồ họa cơ bản

Khi bắt đầu học thiết kế đồ họa cơ bản, bạn gặp rất nhiều khó khăn chỉ với một hình tròn đơn giản, đường thẳng bạn vẽ cứ cong cong cho dù bạn cố gắng hết mức, bạn xem ảnh vẫn không đúng ngay cả khi bạn đã liên tục lặp lại từng bước của bài hướng dẫn… Có lẽ bạn đã bỏ qua những kỹ năng cơ bản dẫn đến khó khăn khi học thiết kế đồ họa. Đối với mỗi khóa học thiết kế đồ họa cơ bản, các kỹ năng đều từ cơ bản đến nâng cao, đây đều là những kỹ năng mà một người thành thạo thường sử dụng nhiều, nhưng nếu không dùng thường xuyên thì có thể họ sẽ lại quên đi. Chính vì thế, khi học bất kể cái gì cũng nên bắt đầu với những khóa học thiết kế đồ họa cơ bản.

khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa-co-ban-11

Tại sao nên bắt đầu với khóa học thiết kế đồ họa cơ bản

Để theo đuổi ngành thiết kế đồ họa bạn không nhất thiết phải được đào tạo 3 - 4 năm tại các trường đại học, cao đẳng. Thậm chí, các bạn chỉ cần tham gia những khóa học thiết kế đồ học cơ bản cho đến nâng cao online hay tại các trung tâm ngắn hạn/ dài hạn, thì các bạn đã có cho mình một cái nghề rồi. Tuy nhiên mấu chốt để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp bạn cần phải có đam mê, sự sáng tạo hình ảnh và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. 

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực rất lớn có nhiều khía cạnh và sự chuyển biến theo xu hướng đòi hỏi bạn phải liên tục cập nhật những xu hướng mới. Mặc dù vậy cũng có những nguyên tắc bất di, bất dịch trong thiết kế cũng như trong bố cục, màu sắc hay khoảng trắng… để quyết định đến sự thu hút và hài hòa của một tổng thể bắt buộc các bạn phải tuân theo. 

Khóa học thiết kế đồ họa cơ bản tại Edumall

Nhiều bạn mắc phải những sai lầm khi tự học thiết kế một cách máy móc theo những chia sẻ rời rạc trên mạng và chỉ tập trung vào việc sử dụng các công cụ thiết kế mà không nhắc đến những nguyên tắc thiết kế cơ bản. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tư duy thiết kế, các ấn phẩm được tạo ra theo cái nhìn chủ quan mà đôi khi sẽ không được các chuyên gia đánh giá cao.
Vậy chúng ta có nên tự học thiết kế đồ học không? Tất nhiên là có! Nhưng để học đạt hiệu quả bạn cần học khóa học thiết kế đồ họa cơ bản trước. Khóa học thiết kế đồ họa cơ bản mà Edumall giới thiệu với các bạn được lên giáo trình với sự tham vấn của các chuyên gia trong thiết kế và Marketing thực chiến. Khóa học sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cơ bản bao gồm tư duy khi thiết kế đồ họa, cách thức triển khai bố cục, phân bổ màu sắc, lựa chọn text… tất cả đều dựa trên các nguyên lý và phân tích những ấn phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng.

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn sau khi học xong khóa học thiết kế đồ họa cơ bản, bạn hoàn toàn có thể làm theo những bài hướng dẫn trung cấp. Đối với nhiều người đã biết rồi thì những bài học này hơi nhàm chán nhưng nếu bạn chưa thử qua chúng thì có thể bạn sẽ bỏ sót một vài típ nho nhỏ giúp bạn thực hiện nhanh hơn. Nếu bạn gặp khó khăn hãy dừng lại và thực hành nhuần nhuyễn cho đến khi bạn vượt qua được chúng. Nếu các bạn có điều gì cần thảo luận hãy bình luận ngay bên dưới bài viết này, Edumall sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.