5 mẹo học tiếng Anh cho người đi làm không thể bỏ qua

5 mẹo học tiếng Anh cho người đi làm không thể bỏ qua

 

Tiếng Anh có thể là gánh nặng hoặc vũ khí cho nhân viên văn phòng. Trong bài viết này, bạn sẽ nhận được cách học tiếng Anh cho người đi làm để có kết quả tốt hơn.

tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

 

Để được thăng tiến trong công việc, nhân viên phải không ngừng phát triển các kỹ năng làm việc mới. Và tiếng Anh là một trong những kỹ năng tốt nhất mà hầu hết mọi người lao động trên thế giới đều có thể có được.

Tất nhiên, việc vừa đi làm hàng ngày vừa học ngôn ngữ là vô cùng khó khăn. Nhưng đừng lo lắng bởi ngay cả những doanh nhân bận rộn cũng sẵn sàng dành thời gian để học tiếng Anh nếu họ có một chương trình học hiệu quả. Bạn cũng có thể làm được!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số cách tốt nhất để học tiếng Anh cho người đi làm và các khóa học ngoại ngữ trực tuyến sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả ngay cả trong cuộc sống bận rộn của bạn.

 

Tại sao người đi làm nên học tiếng Anh?

Có nhiều lý do để học tiếng Anh, ngay cả khi bạn không có ý định tìm một công việc tại nước ngoài.

1. Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn

Tiếng Anh được biết đến là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Ở Việt Nam cùng vậy, nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay yêu cầu bạn biết tiếng Anh, đặc biệt khi họ có những giao dịch với bất kỳ khách hàng hoặc đối tác quốc tế nào. Biết tiếng Anh sẽ mở ra cánh cửa sự nghiệp tốt hơn và khiến bạn nổi bật như một ứng viên sáng giá.

 

2. Cơ hội thăng tiến trong công việc

Ngay cả khi bạn bắt đầu ở vị trí dưới cùng của một công ty nơi việc biết tiếng Anh không quan trọng, thì việc thăng tiến vẫn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết tiếng Anh. Nhiều người quản lý, giám đốc điều hành và các thành viên quan trọng khác của công ty phải biết tiếng Anh.

 

3. Bạn có thể giao tiếp tốt hơn

Hầu hết người dùng Internet, ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ, họ sẽ nói tiếng Anh như một phản xạ khi nói chuyện với người lạ trực tuyến. Có trong tay những kỹ năng tiếng Anh từ cơ bản đến thành thạo giúp bạn dễ dàng kết nối với mọi người, cũng như với các chuyên gia trên toàn thế giới. Và bằng cách tìm kiếm Google bằng tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng lấy thông tin về hầu hết mọi chủ đề.

>> Tham khảo khóa học ngoại ngữ tại đây:

 

Phương pháp tự học tiếng Anh đỉnh cao
-73%
4.4 (67)

Phương pháp tự học tiếng Anh đỉnh cao

Hannah PhạmHannah Phạm
Special Price 189.000 ₫ Regular Price 699.000 ₫
100 ngày nâng cao trình độ nói tiếng Anh
-75%
4.1 (318)

100 ngày nâng cao trình độ nói tiếng Anh

Đặng Thanh KiệtĐặng Thanh Kiệt
Special Price 189.000 ₫ Regular Price 729.000 ₫
Tiếng Anh giao tiếp thường ngày
-77%
4.3 (704)

Tiếng Anh giao tiếp thường ngày

Hannah PhạmHannah Phạm
Special Price 189.000 ₫ Regular Price 799.000 ₫
Nền tảng tiếng Anh cho người mới bắt đầu
-75%
4.3 (3179)

Nền tảng tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Hannah PhạmHannah Phạm
Special Price 189.000 ₫ Regular Price 749.000 ₫

4. Nhanh chóng cập nhật những thông tin và ý tưởng mới nhất trong lĩnh vực chuyên môn của bạn

Các trang mạng chuyên nghiệp nhất (như LinkedIn, Marketingland. Think With Google...) thường sử dụng tiếng Anh. Hầu hết các trang web truyền thông và các bài báo học thuật được viết bằng ngôn ngữ này. Vì vậy, biết tiếng Anh giúp bạn dễ dàng tiếp xúc với các xu hướng và thông tin mới nhất, bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nào.

 

5 Mẹo học tiếng Anh cho người đi làm mà bạn không thể bỏ qua

1. Tìm kiếm cơ hội học tiếng anh trong cuộc sống hằng ngày

tieng-anh-cho-nguoi-di-lam2

 

Việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày sẽ tạo cho bạn một thói quen cũng như phản xạ tự nhiên tuyệt vời. Vậy làm sao để có thể làm được điều ấy? Câu trả lời rất đơn giản: 

- Cố gắng nhớ tên những vật dụng xung quanh bạn bằng tiếng Anh  theo từng chủ đề Ví dụ: Các vật dụng văn phòng như Sticky note: Giấy ghi chú, Folder: tệp hồ sơ, Paper clip: kẹp giấy, Stapler: đồ dập ghim,  Rubber Stamp: con dấu cao su… Bằng cách luôn tò mò “Cái này nói như nào trong tiếng Anh” bạn có thể ghi nhớ, xây dựng vốn từ vựng cho mình.

- Mô tả công việc của mình bằng tiếng Anh, nếu việc này khó khăn, hãy viết nó ra giấy và tìm hiểu làm thế nào để nói nó bằng tiếng Anh vào bữa trưa

- Trò chuyện với đồng nghiệp bởi điều này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp cùng với kỹ năng phát âm một cách đáng kể đó

- Đặt ngôn ngữ trên máy tính, điện thoại và các ứng dụng như Facebook, Instagram, Google bằng tiếng Anh

 

2. Thoát khỏi cuộc sống hằng ngày

Vào buổi tối, nhân viên văn phòng có thể trải qua sự mệt mỏi về thể chất và tinh thần do công việc họ đã làm suốt cả ngày. Đặc biệt, sự mệt mỏi về tinh thần có thể dẫn đến nỗi ám ảnh trong công việc ngay cả sau khi về nhà, điều này không tốt cho cá nhân bạn và không tốt cho việc học tiếng Anh.

Trước hết, khi đã tan ca, bạn sẽ cần được giải phóng khỏi thói quen làm việc. Nếu có thể, bạn có thể muốn tắt điện thoại một lúc. Tạo cho mình một không gian thoải mái thông qua địa điểm yêu thích, nghe bản nhạc bằng tiếng Anh rồi ngân nga theo cùng là một cách khởi động lý tưởng đấy!

 

3. Luôn luôn lắng nghe

tieng-anh-cho-nguoi-di-lam3

 

Chỉ cần nghe ngôn ngữ sẽ giúp bạn học nó tốt hơn. Hãy chú ý đến những từ mọi người hay sử dụng, khi nào họ sử dụng và cách sử dụng chúng. Nghe dấu trọng âm. Nghe những câu chuyện cười, tiếng lóng, thành ngữ, cụm từ và bất cứ điều gì khác mà người ta nhắc đến. Khi bạn không hiểu điều gì đó, hãy hỏi  ý nghĩa của nó. Đừng cảm thấy xấu hổ!

 

4. Nhận thức được giá trị của thời gian

tieng-anh-cho-nguoi-di-lam4

 

Bạn không thể cải thiện về việc học ngoại ngữ mà không cần thời gian. Và dưới đây là cách sử dụng thời gian để học tiếng Anh cho người đi làm mang hiệu quả cao

Đầu tiên, bạn nên cố gắng đầu tư thời gian của mình vào việc học ngoại ngữ. Rõ ràng là nhân viên văn phòng có ít thời gian hơn cho việc học tiếng Anh. Nếu vậy, trước tiên bạn nên dành nhiều thời gian nhất có thể để đầu tư vào việc học và sử dụng thời gian đó một cách hiệu quả.

Tùy vào thời gian biểu của bạn để sắp xếp 1 khoảng thời gian cố định trong ngày để học. Có thể đó là thời gian sau bữa tối, cùng có thể là 30 phút giờ nghỉ trưa hoặc bất kể thời gian rảnh nào trong ngày

Thứ hai, bạn nên sử dụng thời gian trong quy định của bạn.Trong một khoảnh khắc, hãy nghĩ về thói quen hàng ngày của bạn. Thực tế cho thấy, người lao động không dành hết 24 tiếng chỉ để tập trung vào công việc, có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn bạn nghĩ. Bạn không sử dụng 100% khả năng của mình vì bất kỳ lý do gì, do đó nếu bạn được cho 2 giờ để học tiếng Anh hoàn toàn bạn có thể bỏ thêm được 30 phút nữa để nâng cao kết quả học tập. Việc thực hiện điều này là không dễ dàng, nhưng hoàn toàn có thể.

 

5. Đăng ký 1 khóa học tiếng Anh cho người đi làm

Một khóa học ngoại ngữ trực tuyến sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề về thời gian. Các chương trình này được thiết kế phù hợp với những người đang đi làm, để họ có thể học nó bất kể thời gian nào hoặc ở đâu mà vẫn có thể tập trung vào công việc của mình. Do đó nếu bạn quan tâm, hãy tham gia các lớp học tiếng Anh trực tuyến này.

Hiện nay trên hệ thống Edumall có rất nhiều khóa học tiếng Anh cho người đi làm từ trình độ cơ bản cho đến giao tiếp thành thạo. Tất cả các video bài giảng đều được phân loại và định dạng theo mức độ từ thấp đến cao, thông qua khóa học bạn sẽ được cập nhật bảng từ vựng cho 12 chuyên ngành phổ biến nhất. Tuyệt vời hơn đó là bạn có thể tải xuống ứng dụng Edumall IOS hoặc Android để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. 

Tuy nhiên, dù là bằng cách nào, bạn vẫn cần phải có lòng quyết tâm và sự kiên trì đến cùng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn phần nào cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình thông qua những mẹo học tiếng Anh trên.

 

>> Topic tham khảo: Marketing, Kinh Doanh, Tieng Anh


Tham khảo thêm bài viết: 

 

tieng-anh-cho-nguoi-di-lam6 tieng-anh-cho-nguoi-di-lam5 tieng-anh-cho-nguoi-di-lam7