5 giờ để làm chủ kiến thức học giải toán Soroban

5 giờ để làm chủ kiến thức học giải toán Soroban

 

Hãy quên đi những phương pháp học tập cũ kĩ. Khóa học online học giải toán Soroban sẽ giúp các bé tiếp cận với một loại hình giải toán hiện đại bậc nhất hiện nay.

 

Trong vài năm gần đây, cụm từ học giải toán Soroban thực sự hot với các cấp học ở Việt Nam. Là một môn toán tư duy có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau nhiều quá trình phát triển. Giờ đây, nó đã trở thành công cụ tính toán phổ biến cho các học sinh nói riêng và tất cả mọi người nói chung.

Phương pháp giải toán này có gì lạ, có gì độc đáo. Và để học giải toán theo phương pháp này liệu có khó. Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết hôm nay.

hoc-giai-toan-soroban

Rõ hơn về phương pháp học giải toán Soroban

Nếu với những người chưa từng tìm hiểu, đây là phương pháp hoàn toàn lạ lẫm. Không như cách tính đặt giấy, tính bằng máy tính,.. đây là cách chúng ta rèn luyện khả năng nhạy bén và thông minh hơn.

5 giờ để làm chủ kiến thức học giải toán Soroban

Phương pháp tính nhẩm siêu tốc này chọn cách sử dụng một bàn tính soroban trong tưởng tượng. Từ đó tính toán các phép cộng trừ một cách tốc độ nhất. 

Học cách sử dụng phương pháp này, chính là cách chúng ta vận dụng cả 2 bán cầu não. Trí tưởng tượng hình ảnh, cũng như thực hiện các phép toán, phối hợp với nhau trong logic để đưa ra kết quả cuối cùng.

 

Vậy, khóa học giải toán Soroban tại Edumall mang đến những lợi ích gì?

Thay vì phải đến các trung tâm luyện tập, hay thuê giáo viên dạy kèm. Việc ba mẹ dành thời gian luyện tập giúp con sẽ giúp bé học tập thoải mái, lại tăng thêm mối gắn kết gia đình. Thông qua những tiết học online, với các phép toán tập trung, tư duy, bé tăng được khả năng tập trung của mình. Đồng thời, vận dụng sự phối hợp giữa hai bán cầu não, xử lý thông tin và con số dễ dàng hơn. Đương nhiên, sau khóa học, bé làm chủ được khả năng tính toán và tự tin vào năng lực của mình.

 

Học tập khóa học này có yêu cầu gì đặc biệt?

Không có điều gì là dễ dàng thực hiện và việc học theo phương pháp mới lại càng không. Bởi vậy, những gì mà không chỉ các bé, kể cả ba mẹ cần chuẩn bị, chính là sự tập trung, kiên trì và chăm chỉ tập luyện.

Bước đầu, hãy chuẩn bị cho bé bàn tính Soroban để bé có thể hiểu và làm quen với nó. Tiếp đến, hãy cho bé nghe qua về hướng dẫn thực hiện khóa học. Đừng vội bắt bé phải làm thế này, làm thế kia, hãy để con làm quen và cảm nhận sự thích thú khi đến với khóa học.

Và đương nhiên, đừng lo, giảng viên của Edumall cùng bộ giáo trình online sẽ giúp bé tiếp cận kiến thức một cách linh hoạt nhất. Được chia thành 6 chương với các bài giảng từ cơ bản đến nâng cao, qua 5 tiếng giảng dạy. Từ những bài học làm quen với tư duy Soroban, các phép cộng trừ cơ bản, nâng cao lên các bài học trung cấp, cao cấp. Bé sẽ được vùng vẫy trải nghiệm những điều mới mẻ.