Kéo dãn ảnh trong Photoshop thật đơn giản - Tự học Photoshop

img-topic-full

Bạn có một bức ảnh với tỷ lệ 4:3 nhưng muốn đặt làm desktop có tỷ lệ 16:9 mà lại không muốn làm méo ảnh? Để cho bức ảnh trở nên dài hơn (tỷ lệ chiều ngang : chiều dọc lớn hơn) đa số sẽ chọn việc cắt xén phần trên hoặc dưới của bức hình, nhưng bạn sẽ mất đi vô số chi tiết có giá trị. Và đó là lúc chúng ta cần sử dụng Content-Aware Scale để có thể kéo dãn ảnh trong Photoshop một cách dễ dàng. Công cụ này cho phép bạn phóng to một bức ảnh trong Photoshop mà không bóp méo các vật thể trong hình. 

 Xem ngay: Bí quyết để thành thạo mọi thủ thuật Photoshop của chuyên gia

Lưu ý: bài hướng dẫn này cần người thực hiện nắm được Photoshop ở mức cơ bản. Nếu bạn chưa làm quen với Photoshop, hãy tham khảo khóa học dành cho người mới bắt đầu này.

Đây là hình ảnh mẫu, và chúng ta sẽ làm cho bức ảnh dài hơn với chiếc ly nằm chính giữa. 

Bước 1: Cắt phần bên ngoài

Chọn Crop Tool ở thanh công cụ hoặc nhấn phím C. 

Tiếp theo, click vào bên trong ảnh và kéo sang trái cho tới khi ly nước nằm chính giữa bức ảnh. Click đúp hoặc nhấn Enter để thực hiện thao tác.

Bước 2: Chọn một phần hình ảnh

Chúng ta sẽ cố gắng chọn phần hợp lý nhất trong ảnh để lấp vào phần ô trống vừa tạo ra. Ở đây chúng ta sẽ lấy phần nằm ngay cạnh đó (không chạm tý gì vào ly nước) bằng công cụ Rectangular Marquee Tool và chọn phần bên phải. 

Bước 3: Content-Aware 

Vào Edit > Content-Aware Scale

Chúng ta sẽ thấy vùng lựa chọn vẫn được chọn, nhưng đã có một con trỏ Free Transform trên đó. Nếu click vào con trỏ này và kéo phần chuyển đổi sang phải thì mọi thử sẽ trở nên ăn khớp với nhau. 

Sau đó nhấn Enter để áp dụng, tiếp theo vào Select > Deselect để loại bỏ những đường kiến bò (marching ants).
Kết quả của phương pháp kéo dãn ảnh trong Photoshop với Content-Aware này cũng không tệ phải không? 


 

Nguồn: IndustryDev